1. >

Hà Nội tạm ứng 236 tỷ đồng tích trữ hàng thiết yếu phục vụ Tết

Facebook Share

BNEWS.VN UBND Tp. Hà Nội quyết định tạm ứng vốn trên 236 tỷ đồng cho 10 doanh nghiệp để tích trữ 7 nhóm hàng thiết yếu.

Hà Nội tạm ứng 236 tỷ đồng tích trữ  hàng thiết yếu phục vụ Tết

Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN

Chiều 17/11, tại buổi giao ban thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hà Nội đã có kế hoạch chuẩn bị hàng hóa phục vụ tết cũng như bình ổn giá đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ Đô trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Theo đó, UBND Tp. Hà Nội quyết định tạm ứng vốn trên 236 tỷ đồng cho 10 doanh nghiệp để tích trữ 7 nhóm hàng thiết yếu bao gồm: gạo tẻ, thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm, thủy hải sản, dầu ăn và rau củ tươi phục vụ bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân những ngày cuối năm 2015. Thời gian thực hiện từ tháng 10/2015 đến hết tháng 4/2016 với lãi suất 0%.

Các doanh nghiệp được tạm ứng vốn là Tổng Công ty Thương mại Hà Nội ( hơn 107,5 tỷ đồng), Công ty TNHH Một thành viên Lan Chi Business, Công ty TNHH Thực phẩm Hải Anh, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại An Việt, Công ty TNHH Một thành viên chăn nuôi Việt Hưng, Công ty cổ phần Nhất Nam, mỗi công ty sẽ nhận tạm ứng vốn là 20 tỷ đồng.

Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thực phẩm nông lâm sản Đông Nam Á, mỗi công ty nhận tạm ứng 15 tỷ đồng. Công ty cổ phần Hiway Việt Nam 7 tỷ đồng và Công ty cổ phần Intimex Việt Nam 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Hà Nội cũng tổ chức Tháng khuyến mãi 2015, bắt đầu từ ngày 1/11/2015 đến ngày 30/11/2015, các Điểm khuyến mại trên toàn thành phố sẽ thực hiện giảm giá 10 - 50% đối với các ngành hàng khuyến mại bao gồm: nhóm hàng thực phẩm - đồ uống - các mặt hàng thiết yếu, nhóm hàng điện - điện máy - điện tử - máy tính, đồ gia dụng, các sản phẩm tiêu dùng khác…

P.A/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.