1. >

Hà Nội thành lập đoàn thanh tra để xử lý vi phạm tại resort Điền Viên Thôn

Facebook Share

BNEWS.VN UBND TP. Hà Nội vừa thành lập Đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng tại Khu resort Điền Viên Thôn (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Hà Nội thành lập đoàn thanh tra để xử lý vi phạm tại resort Điền Viên Thôn

Chiều 8/3, tại buổi họp báo giao ban thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về vấn đề Năm trật tự và văn minh đô thị, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì cuộc họp và khẳng định: Quan điểm của lãnh đạo thành phố Hà Nội là xử lý quyết liệt các vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng tại Khu resort Điền Viên Thôn. 

Theo đó, sáng nay UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định thành lập Đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng tại Khu resort Điền Viên Thôn (thuộc khu rừng Mu, thôn Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội). 

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong cũng thông báo kết luận của Sở về vấn đề này và cho rằng: việc xây dựng các công trình xây dựng sai quy định liên quan đến đất đai do ông Nguyễn Thành Ba đại diện đã được Đội Thanh tra Xây dựng huyện Ba Vì phát hiện từ năm 2013; còn UBND xã Yên Bài cũng đã xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Thành Ba nhưng ông Ba không chấp hành các quyết định của xã. Do đó, UBND xã Yên Bài đã có các báo cáo và đề xuất UBND huyện Ba Vì để chỉ đạo các ngành của huyện, UBND xã Yên Bài xử lý dứt điểm theo quy định. 

UBND huyện cũng đã thành lập tổ công tác để kiểm tra, chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng nhà trái phép tại khu rừng Mu, thôn Chóng, xã Yên Bài theo quy định, tuy nhiên đến nay tổ công tác vẫn chưa có báo cáo kết quả thực hiện. 

Trước những lý giải của ông Võ Nguyên Phong về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng tại khu resort Điền Viên Thôn đã xảy ra suốt 5 năm qua, với gần 60 nhà vườn (trong đó mỗi lô đất có diện tích từ 200 m2 đến 500 m2, với diện tích xây dựng từ 80 m2 đến 90 m2/căn/lô, và 1 lô xây dựng nhà trung tâm dịch vụ), nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 58 nhà vườn/99 lô đất và 1 trung tâm dịch vụ. 

Tại cuộc họp, rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho ông Võ Nguyên Phong rằng: Phải chăng việc ông Nguyễn Thành Ba không chấp hành việc xử lý sai phạm chính quyền sở tại đành bó tay? Sai phạm không chỉ mới xảy ra mà đã kéo dài suốt 5 năm qua, nếu như nhân dân không bức xúc tố cáo, báo chí không vào cuộc thì những sai phạm này cũng được bỏ qua? Phải chăng chính quyền tại cơ sở bị tê liệt? 

Bên cạnh đó, cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra về quan điểm xử lý vi phạm của Hà Nội đối với các công trình vi phạm này, xử phạt cho tồn tại hay phá dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép, nếu không xử lý nghiêm minh thì việc xây dựng trái phép vẫn diễn ra tràn lan và việc xử lý vi phạm chỉ là "bắt cóc bỏ đĩa" mà thôi. 

Tất cả đều phải đợi đến khi có kết luận của Đoàn thanh tra liên ngành thì số phận của Khu resort Điền Viên Thôn (thuộc khu rừng Mu, thôn Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội) mới được định đoạt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.