1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội thu giữ 2,5 tấn phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Facebook Share

BNEWS.VN Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hơn 2,5 tấn phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một kho hàng ở Thạch Thất, Hà Nội.

Hà Nội thu giữ 2,5 tấn phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sản phẩm phụ gia ghi chữ Trung Quốc được tổ công tác phát hiện. Ảnh minh họa: tech-food.com

Ngày 30/3, Đội 6 (PC49) cùng đoàn liên ngành 389 Thành phố tiến hành kiểm tra kho hàng có địa chỉ tại lô công nghiệp số 5, khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội).

Tại đây, tổ công tác phát hiện hơn 2,5 tấn phụ gia thực phẩm có chữ Trung Quốc trên bao bì. Hóa chất này có mùi nồng nặc khiến nhiều người bị cay mắt, khó thở.

Chủ số hàng trên là Đinh Thị Mai (27 tuổi), trú tại huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội, không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bà Mai cho biết số phụ gia thực phẩm trên được bà mua trôi nổi ngoài thị trường, sau đó bán lại cho các cơ sở sản xuất bim bim trên địa bàn Hà Nội.

Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.