1. >

Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn ô mai và kẹo không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Chu Ngọc Hiệp - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 4 cho biết Đội vừa phát hiện và thu giữ gần 1 tấn ô mai và kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn ô mai và kẹo không rõ nguồn gốc

Sản xuất bánh kẹo tại một cơ sở có uy tín. Ảnh: TTXVN

Thực hiện chương trình công tác ngăn chặn hàng lậu, hàng giả và phòng chống gian lận thương mại của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội trong những tháng cao điểm cận kề Tết Nguyên đán, Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra quân tăng cường kiểm tra, quản lý thị trường trên địa bàn quận Đống Đa và một số điểm "nóng" nơi cửa ngõ phía Nam Thủ đô.

Qua theo dõi, tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn gần Bến xe nước ngầm, các trinh sát đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 16H - 4327 có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu kiểm tra xe và phát hiện hơn 50 thùng hàng có chứa ô mai và kẹo các loại.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Thắng (Nam Sách, Hải Dương) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trên xe. Cụ thể, số ô mai có trọng lượng 450kg và kẹo các loại có trọng lượng 350kg. Tổng giá trị hàng hóa khoảng 45 triệu đồng.

Ông Chu Ngọc Hiệp cho biết thêm: Kiểu dáng các loại kẹo hình con bướm và ô mai này được bày bán khá phổ biến cho các em nhỏ tại các khu cổng trường học.

Do vậy, để đảm bảo an vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe của trẻ, các bậc phụ huynh và học sinh không nên mua loại thực phẩm này ở các điểm kinh doanh trôi nổi trên đường. Đặc biệt, với các sản phẩm không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng... người dân không nên mua dùng.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt chủ hàng 15 triệu đồng và thu giữ toàn bộ số hàng theo đúng quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.