KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Hà Nội: Thu hồi thuốc hạ sốt giảm đau giả có tên "Dianfagic"

Facebook Share

BNEWS.VNQuan sát bằng mắt thường, bên ngoài, thuốc Dianfagic nêu trên có một số đặc điểm khác với mẫu thuốc Dianfagic thật do Công ty Cổ phần dược Minh Hải sản xuất.

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị y tế trong ngành và phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc tân dược giả có tên là: Dianfagic, số lô 0010714, hạn dùng: 20716, SĐK: VD - 17859 - 12.

Mẫu thuốc này được Cục Quản lý dược lấy tại tỉnh Bến Tre và kết quả xét nghiệm không có phản ứng định tính của Tramadol.

Quan sát bằng mắt thường, bên ngoài, thuốc Dianfagic nêu trên có một số đặc điểm khác với mẫu thuốc Dianfagic thật do Công ty Cổ phần dược Minh Hải sản xuất.

Thuốc Dianfagic thật, chai đựng thuốc làm bằng nhựa trong, bóng, viên nang cứng một đầu xanh nhạt, một đầu xanh đậm. Còn thuốc Dianfagic giả, chai đựng thuốc làm bằng nhựa trắng, đục, viên nang cứng một đầu vàng nhạt, một đầu vàng đậm.

Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hà Nội đăng thông tin và phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân các dấu hiệu nhận biết thuốc giả, thuốc thật và khuyến cáo người dân không buôn bán, sử dụng thuốc Dianfagic giả.

Các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành và các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, ngừng kinh doanh sử dụng thuốc Dianfagic giả.

Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý yêu cầu không kinh doanh, sử dụng thuốc Dianfagic giả.

Trong trường hợp có cơ sở buôn bán, sử dụng loại thuốc Dianfagic giả, phòng Y tế tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở để thu hồi triệt để số thuốc giả, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng./.Tuyết Mai/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.