1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Tổ chức 154 điểm thi vào lớp 10 năm học 2016 – 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2016 - 2017, Hà Nội bố trí 154 điểm thi với 3.166 phòng thi, trong đó có 49 điểm thi tại các trường trung học cơ sở.

Hà Nội: Tổ chức 154 điểm thi vào lớp 10 năm học 2016 – 2017

Hà Nội: Tổ chức 154 điểm thi vào lớp 10 năm học 2016 – 2017. Ảnh minh họa: TTXVN

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2016 - 2017, Hà Nội có 75.127 thí sinh đăng ký dự thi. Thành phố cũng bố trí 154 điểm thi với 3.166 phòng thi, trong đó có 49 điểm thi tại các trường trung học cơ sở, đồng thời huy động 9.829 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tại các điểm thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chỉ đạo các điểm thi thực hiện nghiêm túc công tác coi thi và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo. Đến thời điểm này, tất cả các điểm thi đều hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi.

Các điểm thi đều được kiểm tra kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và các phương án đảm bảo cho điểm thi. Trưởng điểm thi sẽ trực tiếp khóa và niêm phong các phòng chứa thiết bị sao in, hệ thống thông tin liên lạc, các phòng máy tính có kết nối internet không phục vụ thi và giữ chìa khóa.

Lãnh đạo điểm thi cùng với cán bộ an ninh kiểm tra các phòng và tủ bảo quản đề thi, bài thi, điện thoại cố định phải có loa ngoài, kiểm tra văn phòng phẩm phục vụ điểm thi. Với những điểm thi có phòng thi sát với nhà dân, tường rào không đảm bảo hoặc gần đường giao thông đều được lên phương án bảo vệ.

Khi thí sinh làm bài, các cửa phòng này phải đóng đảm bảo đề thi không lọt ra ngoài. Tại các điểm thi đều có phương án phòng chống cháy nổ, mưa lũ, ngập úng, mất điện đảm bảo cho trường thi an toàn trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, cơ sở vật chất là khâu then chốt trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Mặc dù công tác này đã chuẩn bị xong nhưng Sở vẫn chỉ đạo các trưởng điểm thi kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị và các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, đồng thời phải có biện pháp khắc phục kịp thời nếu phát hiện chưa đảm bảo.

Ngày 7/6, toàn bộ thí sinh sẽ tập trung tại điểm thi để học tập quy chế, nội quy trường thi. Ngày 8/6, thí sinh sẽ thi hai môn Toán và Tiếng Việt. Với những thí sinh thi chuyên sẽ thi các môn chuyên vào hai ngày 9 và 10/6./.

>> Hà Nội công bố thời điểm tổ chức tuyển sinh 2016

>> "Chạy đua" vào các lớp đầu cấp tại Hà Nội

>> Trường Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh vào lớp 6

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.