1. >

Hà Nội tổng kiểm tra hơn 18.000 trạm biến áp điện

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, đơn vị đang tiến hành lập kế hoạch tổng kiểm tra hơn 18.000 trạm biến áp trên điện bàn.

Hà Nội tổng kiểm tra hơn 18.000 trạm biến áp điện

Hà Nội tổng kiểm tra hơn 18.000 trạm biến áp điện. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong đó có 12.000 trạm biến áp do ngành điện quản lý; trên 6.000 trạm biến áp do khách hàng sử dụng điện, đầu tư quản lý.

Nội dung kiểm tra tập trung vào các vấn đề như: rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên toàn địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, báo cáo ban chỉ đạo xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp quận, huyện, thị xã để xử lý, kiên quyết không được để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm điện làm lều quán kinh doanh và mục đích khác theo quy định.

EVN Hà Nội cũng cho biết, Tổng Công ty sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, sẽ báo cáo UBND thành phố, Sở Công Thương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, sự cố nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 ở Hà Đông (Hà Nội) xảy ra hôm 17/11 làm 1 người chết và 4 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu gây cháy nổ trạm biến áp được xác định là do tràn dầu./.

>>> Nguyên nhân gây nổ trạm biến áp quận Hà Đông, Hà Nội

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.