KINH TẾ & XÃ HỘI

Hà Nội triển khai hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến

Facebook Share

BNEWS.VNHệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến tại địa chỉ luutru.cahn.vn đã được Công an thành phố Hà Nội khai trương vào sáng 1/2.

Hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến của công an Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/BNEWS


Hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến này được khai trương nhằm nâng cao hiệu quả công tác thủ tục hành chính, giảm thấp nhất tình trạng các cơ sở có người nước ngoài tạm trú phải đến trụ sở cơ quan Công an thực hiện việc thông báo lưu trú, khai báo tạm trú; việc quản lý các cơ sở kinh doanh lưu trú cũng tốt hơn... Hệ thống được Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị xây dựng, hoàn thành. 

Theo Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội: Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ Công an các phường, quận cũng như tuyên truyền và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở kỹ thuật. Hệ thống đã được triển khai thí điểm tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) và phường Hàng Trống ( quận Hoàn Kiếm) trước khi đưa vào áp dụng trên toàn thành phố. Tại hai phường trên đã có 203 cơ sở tham gia hệ thống. 

Sau một tháng thí điểm, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến rõ nét; không còn cảnh xếp hàng chờ đợi thông báo thông tin lưu trú hàng tối. Các cơ sở kinh doanh lưu trú đều đồng tình, ủng hộ. Bên cạnh đó việc tra cứu thông tin phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của lực lượng Công an cũng thuận lợi hơn, chính xác hơn. 

Đại tá Đào Thanh Hải cũng cho biết, thời gian tới, Công an Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu, khắc phục những hạn chế của hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp cũng như các công tác chuyên môn của lực lượng Công an./. 

Hạnh Quỳnh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.