1. >

Hà Nội xây dựng đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt Minh Khai–Vĩnh Tuy

Facebook Share

BNEWS.VN Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội vừa thống nhất chủ trương đầu tư triển khai xây dựng tuyến đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên.

Hà Nội xây dựng đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt Minh Khai–Vĩnh Tuy

Quang cảnh Kỳ họp thứ 14 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Dự kiến tuyến đường được xây dựng trong 2 năm, từ năm 2015-2017.

Nhằm hoàn thiện kết nối các tuyến đường trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thống nhất chủ trương đầu tư triển khai xây dựng tuyến đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên. Dự kiến tuyến đường được xây dựng trong 2 năm, từ năm 2015-2017. 

Đoạn tuyến đề xuất đầu tư xây dựng nêu trên là một phần của tuyến đường quy hoạch Trương Định - Hoàng Mai - Vĩnh Tuy đã được UBND thành phố phê duyệt chỉ giới đường đỏ, phù hợp với quy hoạch chung của thủ đô và quy hoạch chi tiết của quận Hoàng Mai. 

Với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư được lấy từ ngân sách thành phố còn chi phí chuẩn bị đầu tư và thi công xây dựng, tuyến đường do Công ty cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội (một thành viên của Tập đoàn Vingroup) hỗ trợ không hoàn lại. Hiện nay, tuyến đường đang là đường bê tông rộng từ 6-10m, không có vỉa hè, đoạn cuối của tuyến đường giáp với dự án khu nhà ở giãn dân Hợp tác xã nông nghiệp Mai Động, chỉ rộng khoảng 2,5m. Khi xây mới tuyến đường sẽ có chiều dài 700m, rộng 30m, nối từ nút Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên. 

Sau khi hoàn thành, tuyến đường mới từ nút Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên sẽ góp phần kết nối đồng bộ với các tuyến giao thông trong khu vực theo quy hoạch; giúp phân luồng và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện và khắc phục tình trạng ùn ứ giao thông trên địa bàn. 

Cùng với việc mở rộng đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động, tuyến đường này sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, hỗ trợ giao thông đường vành đai 2, đường Tam Trinh, đồng thời giảm tải giao thông cho tuyến đường Lĩnh Nam, đặc biệt là quanh khu vực chân cầu Vĩnh Tuy./. 

Tuyết Mai/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.