1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội xử lý gần 800 trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trong ngày 1/8

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến chiều 1/8 - ngày đầu tiên xử phạt liên quan đến mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lực lượng cảnh sát đã xử phạt gần 800 trường hợp vi phạm. 

Hà Nội xử lý gần 800 trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trong ngày 1/8

Cảnh sát giao thông xử lý người điều khiển xe mô tô vi phạm giao thông tại ngã tư Quang Trung - Trần Hưng Đạo. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Ngày 1/8, hai lực lượng của Công an thành phố Hà Nội là Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động đã đồng loạt triển khai tổng kiểm tra xử lý vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; dừng đỗ sai quy định trên toàn thành phố.

Trong ngày đầu ra quân, tính đến chiều cùng ngày, các lực lượng cảnh sát đã xử phạt gần 800 trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm.

Trong số các trường hợp bị xử phạt nói trên, Cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý và tạm giữ 24 phương tiện cùng 122 bộ giấy tờ. Đặc biệt, có 47 trường hợp vi phạm về dừng, đỗ sai quy định; 519 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm. Cùng với cảnh sát giao thông, lực lượng cảnh sát cơ động đã phát hiện, xử phạt gần 200 trường hợp.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội: Các trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đều được nhắc nhở về quy định, sau đó cảnh sát cơ động lập biên bản xử phạt, yêu cầu người vi phạm không tái phạm.

Hầu hết các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về mũ bảo hiểm đều nghiêm túc chấp hành, nhận thức được vi phạm của mình.

Đơn vị đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong quá trình làm nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác cũng như điều lệnh Công an nhân dân; sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nội dung kế hoạch.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động tuần tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Cảnh sát cơ động cũng nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ truy đuổi người vi phạm. Qua kiểm tra, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, nếu phát hiện thêm lỗi khác sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ: Thực hiện Kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý người điều khiển mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã tổ chức các chiến sĩ làm 4 ca/ngày.

Cảnh sát cơ động đã huy động 62 tổ với 248 chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn các quận, huyện. Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch mới của Ban giám đốc Công an thành phố Hà Nội, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ thường xuyên tuần tra vào ban ngày./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.