KINH TẾ & XÃ HỘI

Hà Nội xử lý nghiêm xe mô tô cũ nát

Facebook Share

BNEWS.VNViệc xử lý nghiêm xe mô tô cũ nát và xe ba bánh tự đóng bắt đầu thực hiện từ ngày 26/10 đến hết ngày 28/2/2016.

xử lý nghiêm đối với các trường hợp xe ba bánh tự đóng. Ảnh: TTXVN

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC 67) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đã triển khai lực lượng kiểm tra xử lý nghiêm đối với các trường hợp xe ba bánh tự đóng, xe mô tô cũ nát, không đủ tiêu chuẩn lưu hành.

14 đội cảnh sát giao thông, mỗi đội thành lập 2 tổ công tác được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ tập trung tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn để xử lý phương tiện vi phạm.

Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra những xe mô tô cũ nát, xe mô tô chở hàng cồng kềnh, xe ba bánh tự đóng vi phạm các lỗi dừng đỗ dưới lòng, hè đường gây cản trở giao thông; phương tiện không gắn biển kiểm soát, vượt đèn đỏ, không giấy phép lái xe, đăng ký xe.

Trong đó, các đội Cảnh sát giao thông số 1 đến 7 và đội 14 làm nhiệm vụ trong khung thời gian từ 4 giờ đến 6 giờ sáng hàng ngày để kiểm tra, xử lý. Các đội Cảnh sát giao thông số 8 đến 12 tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trên địa bàn.

​Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng: Việc tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm đối với những trường hợp sử dụng phương tiện mô tô, xe máy không đảm bảo kỹ thuật an toàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Tất cả phương tiện không đảm bảo kỹ thuật an toàn để lưu hành đều bị kiểm tra, thu giữ. Cùng với việc xử lý nghiêm đối với những phương tiện này, Cảnh sát giao thông còn kiểm tra, xử phạt đối với xe ba bánh, xe tự dóng giả xe thương binh chở hàng hóa cồng kềnh, vi phạm Luật Giao thông.

Cũng theo Đại tá Thắng, trong ngày đầu ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử phạt 94 trường hợp, trong đó mô tô 72 trường hợp, tiếp theo là xe tải, xe khách, ba bánh./.

Hạnh Quỳnh

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.