1. >

Hà Tĩnh: Khởi động dự án khu nhà ở cao tầng đô thị mới Hàm Nghi

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/2, tại phường Thạch Linh, (Tp. Hà Tĩnh), Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khởi động dự án khu nhà ở cao tầng đô thị mới Hàm Nghi.

Hà Tĩnh: Khởi động dự án khu nhà ở cao tầng đô thị mới Hàm Nghi

Dự án khu nhà ở cao tầng đô thị mới Hàm Nghi, tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh bao gồm 3 tòa nhà chung cư, cao 25 đến 35 tầng với mật độ xây dựng từ 22-30%.

Với diện tích gần 20.000m2 và được quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, sau khi được đầu tư xây dựng hoàn thiện, dự án sẽ tạo thành một trung tâm thương mại, dịch vụ cấp thành phố và hình thành khu chung cư mới, đáp ứng tiêu chí của khu đô thị loại I.

Ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để triển khai dự án, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành các hồ sơ, thủ tục và đang tổ chức lựa chọn nhà thầu có đủ điều kiện năng lực. Hiện tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được sự quan tâm, nộp hồ sơn đề xuất của Tập đoàn Vingroup.

Theo ông Dương Tất Thắng, khu đô thị mới Hàm Nghi có tổng quy mô 102,08ha, gồm khu nhà ở cao tầng; biệt thự; khu thương mại-dịch vụ; vui chơi, giải trí; thể dục thể thao, đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 3316/QĐ-UBND ngày 29/10/2009.

Đây là dự án nằm trong quy hoạch chung của thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.