1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Tĩnh: Ngập sâu 1 - 2 m trên diện rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến trưa 1/11, tại tỉnh Hà Tĩnh mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt trên diện rộng, trên 2.700 nhà dân ở 5 huyện, thị xã bị ngập nước.

Hà Tĩnh: Ngập sâu 1 - 2 m trên diện rộng

 Cả thị trấn Hương Khê chìm trong biển nước. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Điển hình là huyện Hương Khê có 1.116 nhà bị ngập sâu từ 1-2m, tập trung chủ yếu ở các xã Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Thủy, Hương Đô, Lộc Yên, Phúc Trạch…; tại đây, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã ngập sâu từ 0,5 - 1m. 

Các nhân viên Điện lực huyên Hương Khê giúp người dân vượt lũ đưa người thân về nhà mai táng tại đội 11 xã Hà Linh. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Tại thị xã Kỳ Anh có 547 nhà dân nước ngập từ 0,5 - 1m, tập trung ở các phường Sông Trí, Kỳ Trinh, Kỳ Phương, Kỳ Long, Kỳ Nam, Kỳ Hoa, Kỳ Thịnh và Kỳ Liên. Tại huyện Cẩm Xuyên cũng có trên 885 nhà bị ngập sâu trong nước, chủ yếu ở các xã Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Minh, Cẩm Thành, Cẩm Lĩnh.

Xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê chìm trong biển nước. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Đặc biệt, tại xã Cẩm Minh có một nhà dân bị sập đổ, các trục đường giao thông liên xã vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ và Sông Rác đang bị ngập sâu, gây ách tắc giao thông...

Trước tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp, tối 31/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập cuộc họp đột xuất để chỉ đạo ứng phó với tình hình diễn biến mưa lũ và điều tiết các hồ chứa, hồ thủy điện trên địa bàn. 

Ngập nặng ở trung tâm huyện lỵ Hương Khê. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Ngày 1/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp xuống các địa phương chỉ đạo công tác triển khai ứng phó với mưa lũ.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã có các thông báo lũ trên lưu vực sông Ngàn Sâu để các địa phương chủ động các phương án ứng phó với mưa lũ.

>>> Hơn 30.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.