1. >

Hậu vụ khủng bố tại Paris: Pháp vẫn chào đón người tị nạn

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Francois Hollande vừa quyết định giữ cam kết tiếp nhận 30.000 di cư nước ngoài và người tị nạn bất chấp vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Paris hôm 13/11.

Hậu vụ khủng bố tại Paris: Pháp vẫn chào đón người tị nạn

Thắp nến và đặt hoa trước cửa Đại sứ quán Pháp ở Athens, Hy Lạp để tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố. THX/ TTXVN

Tổng thống Francois Hollande ngày 18/11 tuyên bố "Pháp vẫn là quốc gia tự do" khi ông quyết định giữ cam kết tiếp nhận 30.000 di cư nước ngoài và người tị nạn, bất chấp các vụ khủng bố vừa qua tại Paris khiến 129 người chết và hơn 350 người bị thương.

Trong bài phát biểu trước cuộc họp của các thị trưởng Pháp tại Paris, Tổng thống Hollande thừa nhận vụ khủng bố là "sự kiện bi thảm và gieo rắc nghi ngờ’ vào tâm trí nhiều người. Tuy nhiên, ông gọi việc giúp đỡ những người tị nạn là ‘nhiệm vụ nhân đạo’.

Tổng thống Pháp nhấn mạnh: “Một số người đang cố tạo ra sự liên hệ giữa làn sóng người tị nạn từ Trung Đông và mối đe dọa khủng bố. Sự liên hệ này tồn tại vì người dân từ Iraq và Syria đang sống trong những khu vực bị nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) kiểm soát và bị giết bởi những kẻ tấn công chúng ta”.

Ông Hollande khẳng định 30.000 người tị nạn sẽ được chào đón trong 2 năm tới và Pháp có nhiệm vụ phải tôn trọng cam kết này với Liên minh châu Âu (EU)./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?