NHẬN ĐỊNH

HAG-HNG đua trần, VN-Index vượt ngưỡng cản 580 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNĐiểm nhấn đáng chú ý trong phiên giao dịch chứng khoán sáng nay là cặp đôi "cha con" HAG - HNG đang đua nhau khoe sắc tím sau chuỗi ngày giảm điểm mạnh.

Điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch sáng nay là cặp đôi HAG-HNG. Lực cầu hấp thụ mạnh ngay đầu phiên giúp hai mã này nhanh chóng có được sắc tím. 

HAG-HNG đua trần, VN-Index vượt ngưỡng cản 580 điểm. Ảnh minh họa: BNEWS

Qua 5 phiên giảm liên tiếp và rơi xuống mức giá thấp kỷ lục trong phiên 13/4, HAG đã tăng hết biên độ 6%, đứng ở mức giá 7.100 đồng/CP trong phiên sáng 14/4 với khối lượng khớp lệnh hơn 3,5 triệu đơn vị, dẫn đầu thanh khoản trên thị trường sau 1 giờ giao dịch. 

Tương tự, sau những phiên đỏ điểm, HNG cũng khởi sắc trong phiên sáng nay với mức tăng 6,1% lên 7.000 đồng/CP và khớp 0,67 triệu đơn vị, dư mua trần hơn nửa triệu đơn vị. 

Các trụ cột như VIC, MSN, BVH cùng các mã lớn ngành ngân hàng như VCB, BID đang là điểm tựa chính dẫn dắt VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự trên. 

Ngoài ra, cổ phiếu thép bứt phá mạnh khi mà giá nguyên liệu thép (thép phế, phôi thép) tăng mạnh trên thị trường quốc tế những ngày qua.  

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tích trữ được khá nhiều hàng tồn kho và cổ phiếu tăng mạnh với hy vọng doanh nghiệp được một mùa bội thu. HSG tăng 600 đồng, TLH tăng 100 đồng, VIS tăng trần, HPG tăng 600 đồng… 

Kết thúc phiên sáng, chỉ sổ VN-Index tăng  5,53 điểm (0,96%) lên 583,55 điểm. Toàn sàn có 134 mã tăng, 62 mã giảm và 71 mã đứng giá.   

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,06 điểm (0,08%) lên 80,30 điểm. Toàn sàn có 93 mã tăng, 73 mã giảm và 65 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.