1. >

HAG và HNG bứt phá, VN-Index giằng co quanh ngưỡng 575 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch sáng 11/3, các cổ phiếu như MSN, EIB, VIC, VNM, NTP, SHB… đã đồng loạt giảm giá và gây ra áp lực tương đối lớn lên hai chỉ số.

HAG và HNG bứt phá, VN-Index giằng co quanh ngưỡng 575 điểm

VN-Index giằng co quanh ngưỡng 575 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào phiên giao dịch cuối tuần với tâm lý khá thận trọng. Các cổ phiếu lớn trên thị trường đang phân hóa tương đối mạnh đã khiến cả hai chỉ số giằng co quanh mốc tham chiếu.

Hiện tại, các cổ phiếu như MSN, EIB, VIC, VNM, NTP, SHB… đã đồng loạt giảm giá và gây ra áp lực tương đối lớn lên hai chỉ số. Hiện tại, MSN giảm 500 đồng xuống 74.000 đồng/CP. VNM giảm 1.000 đồng xuống 130.000 đồng/CP.

Đáng chú ý, các cổ phiếu dầu khí trên thị trường đã không còn giao dịch tích cực như phiên trước do những diễn biến của giá dầu thế giới vẫn khá bất ổn.

Được biết, giá dầu phiên 10/3 quay đầu giảm, với giá dầu của Mỹ rơi khỏi đỉnh của 3 tháng khi các nhà máy lọc dầu đóng cửa bảo dưỡng trong khi cuộc họp OPEC nhằm đóng băng sản lượng dường như không thể diễn ra do thiếu vắng Iran.

Trong khi đó, một số cổ phiếu lớn khác là BID, CTG, FPT, DBC, ACB… đang duy trì sắc xanh khá tốt và giúp thị trường giao dịch cân bằng hơn.

Tâm điểm của thị trường lúc này tập trung vào cặp đôi HAG và HNG. Hiện tại, HNG đã được kéo lên mức giá trần và khớp lệnh được hơn 5,9 triệu đơn vị.

Trong khi đó, HAG tăng 200 đồng lên 8.700 đồng/CP và cũng khớp lệnh hơn 2,48 triệu đơn vị. Được biết, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa cho biết đã bán xong 5.820.000 cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG). Ban đầu số lượng cổ phiếu đăng ký bán là 6 triệu cổ phiếu.Giao dịch này được thực hiện bởi Ngân hàng TMCP Á Châu - Chi nhánh Gia Lai nhằm giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, HQC đã có giao dịch thỏa thuận 6 triệu cổ phiếu, trị giá 37,2 tỷ đồng. CCL cũng thỏa thuận hươn 1,4 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 4,8 tỷ đồng.

Trong khi đó, VGG đang là cổ phiếu gây chú ý nhất sàn UPCoM lúc này. Sau phiên chào sàn UPCoM hôm qua, VGG tiếp tục được kéo lên mức giá trần (64.400 đồng/CP) và chỉ khớp lệnh được vỏn vẹn 779.000 đơn vị.

Sau 30 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 100 đồng (0,17%) xuống còn 574,91 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 33,4 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 374 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,06 điểm (0,08%) lên mức 79,95 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 7,3 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 84,6 tỷ đồng.

>> Hơn 5,8 triệu cổ phiếu HNG của HAG bị ACB bán giải chấp

>> Chứng khoán Mỹ và châu Âu đi xuống sau quyết định của ECB

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.