THỜI SỰ

Hải Phòng: Bắt nhanh đối tượng nổ súng giết người

Facebook Share

BNEWS.VNSau 4 ngày, lực lượng công an Hải Phòng đã bắt 2 đối tượng nổ súng sát hại anh Bùi Đình Trọng (33 tuổi), ở khu Hải Triều, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Hiện trường vụ nổ súng giết người tại Hải Phòng tối ngày 30/8. Ảnh: congan.com.vn

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, sau 4 ngày, lực lượng công an Hải Phòng đã bắt 2 đối tượng nổ súng sát hại anh Bùi Đình Trọng (33 tuổi), ở khu Hải Triều, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Đây là vụ án nghiêm trọng gây nhiều sự chú ý quan tâm của dư luận thành phố.

Hồi 22h30’ ngày 30/8/2016, sau khi dự khai trương quán Karaoke “5 Sao” tại khu vực ngã tư Quán Toan, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, hai nhóm thanh niên người ở xã Đại Bản (huyện An Dương) và phường Quán Toan (quận Hồng Bàng), đã xảy ra va chạm, dẫn đến hỗn chiến.

Thấy bạn trong nhóm bị chém, Bùi Văn Quý (31 tuổi, ở khu Hải Triều, phường Quán Toan) đã chạy về nhà gần đó, gọi anh ruột là Bùi Đình Trọng ra giúp sức. Tuy nhiên, Trọng vừa ra tới hiện trường đã bị đối tượng trong nhóm thanh niên Đại Bản dùng súng bắn liên tiếp vào ngực.

Thấy anh Trọng gục xuống đường, các đối tượng gây án đã nhảy lên một chiếc ô tô, tẩu thoát. Trọng tử vong sau đó.

Đến 0h 30 phút ngày 3/9, Công an Hải Phòng đã bắt giữ hai đối tượng là Phạm Văn Cường 24 tuổi (đối tượng có 1 tiền án 18 tháng án treo, đang trong thời gian thử thách, trú tại tổ 13, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh) và Vũ Văn Thăng, 23 tuổi (tức “Dương c”, đối tượng có 1 tiền án về tội không tố giác tội phạm, trú tại thôn Thắng Lợi, xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng).

Qua lời khai nhận của các đối tượng, công an đã thu giữ được khẩu K54 gây án bị vứt xuống sông Lạch Tray. Trước đó, lực lượng trinh sát cũng đã thu được khẩu K59 tham gia gây án.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra mở rộng án./.

PV/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.