1. >

Hải Phòng: Gần 2.600 tỷ đồng xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/1, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ.

Hải Phòng: Gần 2.600 tỷ đồng xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ

 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội động nhân dân thành phố Hải Phòng phát biểu tại lễ khởi công dự án. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Cầu Hoàng Văn Thụ được ví như “cánh cửa kết nối” giữa khu nội đô cũ và vùng đất bên kia sông Cấm, nơi sẽ được xây dựng Khu hành chính mới của thành phố Hải Phòng, giúp thành phố phát triển mở rộng về phía Bắc và từng bước hoàn thiện trung tâm thành phố mới theo định hướng phát triển không gian đô thị và điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình giao thông cấp đặc biệt, có chiều dài hơn 1.570m, đi qua các xã Tân Dương, Dương Quan, Hoa Động (huyện Thủy Nguyên), phường Minh Khai (quận Hồng Bàng) và phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) thành phố Hải Phòng.

Cầu có bề rộng 33,5 m gồm 4 làn cơ giới, 2 làn hỗn hợp và đường dành cho người đi bộ. Cầu chính thiết kế theo tiêu chuẩn đường trục chính đô thị, tốc độ thiết kế 80km/giờ. Cầu nhánh phía Nam tốc độ thiết kế 40km/giờ. Cầu nhánh phía Bắc tốc độ thiết kế 50km/giờ.

Các nhánh nút giao với đường đê Bắc sông Cấm tốc độ thiết kế 30km/giờ. Đường song hành hai bên cầu tốc độ thiết kế 50km/giờ.

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ có tổng mức đầu tư gần 2.600 tỷ đồng do Ban quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị là chủ đầu tư. Nhà thầu chính là Liên danh CIENCO1 - Trung Chính - Hồng Hà, dự kiến xây dựng trong 2 năm, hoàn thành vào quý 1 năm 2019./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.