1. >

Hải Phòng giữ vị trí trong tốp đầu của cả nước về thu hút FDI

Facebook Share

BNEWS.VN 5 tháng đầu năm 2016, thành phố Hải Phòng tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu của cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI),

Hải Phòng giữ vị trí trong tốp đầu của cả nước về thu hút FDI

5 tháng đầu năm 2016, Hải Phòng giữ vị trí trong tốp đầu của cả nước về thu hút FDI. Ảnh: TTXVN.

Hải Phỏng có 18 dự án FDI được cấp mới, với tổng mức đầu tư 1.610,77 triệu USD; 13 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn 127,72 triệu USD trong 5 tháng đầu năm 2016.

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ…đã lựa chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tư, chứng tỏ sức hấp dẫn về địa lý, tiềm năng, lợi thế vượt trội của thành phố này. Hải Phòng hiện có hơn 450 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12 tỷ USD.

Những dự án FDI lớn được khởi công trong tháng 5 như: dự án LG Display của Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương với quy mô 40,2 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 triệu USD.

Đây là nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới. LG Display dự kiến bắt đầu sản xuất chính thức từ quý III/ 2017 và sẽ tuyển dụng khoảng 6.000 công nhân vào làm việc. LG Display có kế hoạch thuê đất để xây dựng và cung cấp đủ chỗ ở tiện nghi cho người lao động…

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, những dự án được khánh thành, khởi công trong tháng 5 như Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, dự án Cảng Container quốc tế Hải Phòng (hợp phần B), cùng hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo cho Hải Phòng một ưu thế vượt trội, đột phá trong thu hút mạnh mẽ nguồn vốn FDI và khai thác tối đa tiềm năng lợi thế khu vực Duyên hải Bắc bộ trong thời gian tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.