1. >

Hải Phòng thông tuyến cây cầu vòm thép khổng lồ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/1, UBND thành phố Hải Phòng chính thức thông tuyến, đưa vào sử dụng cây cầu vòm thép khổng lồ tại nút giao quan trọng giữa đường Nguyễn Bình Khiêm và Lê Hồng Phong chỉ sau 7 tháng thi công.

Hải Phòng thông tuyến cây cầu vòm thép khổng lồ

 Hải Phòng chính thức thông tuyến, đưa vào sử dụng cây cầu vòm thép khổng lồ. Ảnh: TTXVN.

Đây là nút giao thông có mật độ phương tiện lưu thông rất lớn bởi sự giao cắt giữa tuyến đường gần như độc đạo giải phóng lượng xe container “ăn hàng” tại toàn bộ hệ thống cảng Hải Phòng và con đường nội đô Lê Hồng Phòng sầm uất nhất thành phố cảng.

Dự án nút giao thông giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm là cầu vượt, tổng mức đầu tư gần 310 tỷ đồng. Cầu có quy mô vĩnh cửu, tuổi thọ 100 năm, tốc độ thiết kế 60km/giờ, dài 267,6m, có kết cấu vòm thép, gồm 5 nhịp. Mặt cắt ngang cầu rộng 16m gồm 4 làn xe cơ giới, mỗi làn rộng 3,5m và 0,5m dải phân cách bằng vạch sơn bố trí điện chiếu sáng mỹ thuật.

Hải Phòng thông tuyến cây cầu vòm thép khổng lồ. Ảnh: Trần Hoàng Ngọc/TTXVN

Hai bên cầu bố trí 2 dải đường, rộng mỗi chiều 7,25m gồm gờ an toàn và làn xe hỗn hợp. Lần đầu trong lịch sử giao thông Hải Phòng, một công trình cầu vượt có cấp tải trọng lớn nhất chỉ thi công trong 7 tháng và cũng là lần đầu, một cây cầu vượt vòm thép có nhịp chính dài đến 99m được đưa vào khai thác sử dụng.

Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Hải Phòng Vũ Duy Tùng cho biết, với mục tiêu xây dựng nút giao thông nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông; đồng thời cải tạo, nâng cấp diện mạo đô thị Hải Phòng cũng như tạo điểm nhấn ở cửa ô theo đường hàng không qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, từ thiết kế đến triển khai dự án đều tuân thủ định hướng kỹ thuật đi cùng mỹ thuật.

Quá trình triển khai xây dựng cũng được coi là điều “thần tốc”, vì chưa từng có dự án nào được triển khai nhanh như dự án này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.