1. >

Hải Phòng thực hiện 11 dự án trọng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 11 dự án này có 8 dự án đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng xác định là dự án trọng điểm năm 2016.

Hải Phòng thực hiện 11 dự án trọng điểm

Thi công phần trụ cầu dẫn trong đất liền phía quận Hải An đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện, với tâm điểm là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ – Lạch Huyện.  Ảnh: Báo Tin tức

Theo Nghị quyết số 23 Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng về Kế hoạch đầu tư công năm 2016 vừa được công bố, Hải Phòng thực hiện 11 dự án trọng điểm trong năm nay.

11 dự án gồm: Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện; Dự án Đường cầu ô tô Tân Vũ- Lạch Huyện; Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Bắc Sông Cấm Hải Phòng; Các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải; Dự án xây dựng tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2; Dự án Thoát nước mưa, thoát nước thải và quản lý chất thải rắn; Dự án phát triển giao thông đô thị vay vốn Ngân hàng Thế giới; Dự án Tuyến đường Đông Khê 2 - giai đoạn 1; Dự án Cảng và Khu neo đậu tàu phía Tây Bắc đảo Bạch Long Vỹ; Dự án Đường bộ ven biển đi qua thành phố Hải Phòng; Dự án xây dựng Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú.

Trong 11 dự án này có 8 dự án đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng xác định là dự án trọng điểm năm 2016. Theo đó, tổng nguồn vốn đầu tư công 2016, Hội đồng nhân dân Thành phố Hải Phòng thông qua là 8.982,4 triệu đồng; trong đó, nguồn vốn kế hoạch từ năm 2015 chuyển sang là 1.306 triệu đồng.

Năm 2016, các nguồn vốn thành phố Hải Phòng dự kiến huy động để thực hiện kế hoạch đầu tư công là 6.174,1 triệu đồng. Số tiền còn lại dựa vào ngân sách trung ương, vốn trái phiếu Chính phủ và vốn từ các dự án đầu tư nước ngoài (ODA)…

Ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cho biết, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã yêu cầu các ngành liên quan chỉ tập trung xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư đối với một số dự án thực sự cấp bách, cần thiết, phù hợp với quy hoạch, khả năng cân đối nguồn vốn để bố trí vốn chuẩn bị đầu tư. Rà soát lại toàn bộ các dự án đã được phê duyệt đầu tư chưa triển khai, chưa được bố trí kế hoạch vốn để xem xét đình hoãn hoặc cho dừng đối với một số dự án không còn tính cấp thiết hoặc không còn phù hợp với các quy hoạch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.