1. >

Hải quan Hải Phòng phát hiện và thu giữ gần 40.000 cây thuốc lá nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/3, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng, đã phát hiện 39.200 cây thuốc lá điếu hiệu JM White do nước ngoài sản xuất được xếp đầy chặt trong một container tại cảng Hải Phòng.

Hải quan Hải Phòng phát hiện và thu giữ gần 40.000 cây thuốc lá nhập lậu
Chiều 29/3, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng kiểm tra chi tiết lô hàng vận chuyển trái phép thuốc lá lậu từ nước ngoài về Cảng Hải Phòng và phát hiện 39.200 cây thuốc lá điếu hiệu JM White do nước ngoài sản xuất được xếp đầy chặt trong container. 

Trước đó, Đội Kiểm soát Hải quan đã xác lập chuyên án theo dõi vụ vận chuyển trái phép thuốc lá này. Lô hàng được đóng 01 container 40’ số CBHU1946139 thuộc vận đơn số COSU6119906140 vận chuyển trên tàu Lucky Merry chuyến 001N nhập cảnh cảng Tân Vũ, Hải Phòng ngày 17/3/2016. 

Trên chứng từ vận tải và tài liệu xác minh, người gửi hàng là một công ty nước ngoài thông qua một đại lý giao nhận vận chuyển có địa chỉ ở Hà Nội là Minh Anh Express Co Ltd nhưng không có thông tin về người nhận hàng cụ thể. Hàng hóa được ghi là Packaging Boxes, trọng lượng 10.880 kg. 

Container hàng được đi theo hành trình khá đặc biệt, vòng qua nhiều cảng thuộc nhiều quốc gia từ châu Á sang châu Úc trước khi về đến Việt Nam (cảng Hải Phòng) nhằm đánh lạc hướng theo dõi của cơ quan hải quan. 

Vụ việc đang được Cục Hải quan thành phố Hải Phòng tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Thuốc lá là mặt hàng đặc biệt luôn được Nhà nước quản lý chặt chẽ. Việc nhập khẩu phải tuân theo các điều kiện nghiêm ngặt và có giấy phép do Bộ Công Thương cấp. 

Thời gian qua, Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện nhiều vụ vi phạm pháp luật về hải quan, thu giữ số lượng lớn tang vật chủ yếu là hàng hóa thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu và nhập khẩu có điều kiện. 

Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố hình sự 5 vụ về tội vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.