1. >

Hạn chế ùn tắc trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu phân luồng và có các giải pháp phù hợp để trạm thu phí hoạt động liên tục, hạn chế tối đa để xảy ra ùn tắc trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Hạn chế ùn tắc trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình

Hạn chế ùn tắc trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Ảnh: Huy Hùng–TTXVN

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, để bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết và lễ hội Xuân 2017, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ tăng cường lực lượng túc trực đảm bảo an ninh, trật tự. Đồng thời, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp để trạm thu phí hoạt động liên tục, hạn chế tối đa để xảy ra ùn tắc, nhất là tại trạm thu phí Km 188+300 về phía Pháp Vân.

Cụ thể, VEC, Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ và các đơn vị liên quan được yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời trong thời gian ngắn nhất để giải tỏa ùn tắc. Chẳng hạn như: mở barie, phân luồng phương tiện hợp lý trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm thu phí; bổ sung hệ thống biển cảnh báo và cọc tiêu dẫn hướng phản quang phía trước các đảo phân làn tại trạm thu phí Đại Xuyên. Bên cạnh đó, không triển khai công tác thi công trên tuyến làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông của tuyến đường trong các dịp lễ Tết khi mật độ lưu lượng phương tiện trên tuyến cao.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I, Cục Quản lý đường bộ cao tốc kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hỗ trợ nhà đầu tư trong quản lý, khai thác, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến; yêu cầu nhà đầu tư mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm thu phí theo quy định; đề nghị Cục Cảnh sát giao thông, các Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, hỗ trợ nhà đầu tư trong tổ chức giao thông, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến cũng như tại các lối lên, xuống và trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cũng cho biết, từ khi trạm thu phí Đại Xuyên chính thức dừng thu phí ngày 25/12/2016, đánh giá sơ bộ cho thấy, phương án dừng thu phí tại trạm thu phí Đại Xuyên đã triển khai đúng tiến độ, hệ thống thu phí chung vận hành ổn định, liên thông./.

>>> Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.