1. >

Hạn hán và ngập mặn đẩy giá rau tăng cao

Facebook Share

BNEWS.VN Do tình trạng hạn hán và ngập mặn kéo dài, giá rau màu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng chóng mặt. Nhờ vậy, nhiều nông dân trồng rau màu thu lợi nhuận cao.

Hạn hán và ngập mặn đẩy giá rau tăng cao

Ông Nguyễn Thanh Vũ, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang), có 0,9 ha đất trồng rau cho biết, hiện hầu hết các loại rau màu tăng giá từ 2 - 3 lần so với mùa mưa; trong đó, một số loại rau mùi như: mùi tàu, tía tô, rau húng cây, giá tăng trên 40.000 đồng/kg.

Rau xanh ở Tiền Giang tăng giá do ảnh hưởng của hạn hán và ngập mặn. Ảnh: TTXVN

Các loại khổ qua, cà chua, dưa leo…giá trên 20.000 đồng/kg, tăng 2 lần so với tháng trước. Với mức giá này, sau 3 tháng trồng, mỗi ha rau màu thu hoạch lãi 200 - 300 triệu đồng. 

Theo ông Huỳnh Văn Sơn, Phó trưởng phòng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, nguyên nhân giá rau màu tăng là do thời tiết khô hạn, thiếu nguồn nước tưới. Nhiều diện tích rau màu bị thiệt hại dẫn đến nguồn cung cho thị trường thu hẹp. Trong khi đó, nhu cầu thị trường tiêu thụ rau màu ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông rất cao. 

Tiền Giang là một trong những vùng trồng rau màu chuyên canh lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Toàn tỉnh hiện có gần 10.000 ha rau màu; tập trung nhiều ở huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công và huyện Chợ Gạo./. 

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.