SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Hạn hán và ngập mặn đẩy giá rau tăng cao

Facebook Share

BNEWS.VNDo tình trạng hạn hán và ngập mặn kéo dài, giá rau màu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng chóng mặt. Nhờ vậy, nhiều nông dân trồng rau màu thu lợi nhuận cao.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang), có 0,9 ha đất trồng rau cho biết, hiện hầu hết các loại rau màu tăng giá từ 2 - 3 lần so với mùa mưa; trong đó, một số loại rau mùi như: mùi tàu, tía tô, rau húng cây, giá tăng trên 40.000 đồng/kg.

Rau xanh ở Tiền Giang tăng giá do ảnh hưởng của hạn hán và ngập mặn. Ảnh: TTXVN

Các loại khổ qua, cà chua, dưa leo…giá trên 20.000 đồng/kg, tăng 2 lần so với tháng trước. Với mức giá này, sau 3 tháng trồng, mỗi ha rau màu thu hoạch lãi 200 - 300 triệu đồng. 

Theo ông Huỳnh Văn Sơn, Phó trưởng phòng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, nguyên nhân giá rau màu tăng là do thời tiết khô hạn, thiếu nguồn nước tưới. Nhiều diện tích rau màu bị thiệt hại dẫn đến nguồn cung cho thị trường thu hẹp. Trong khi đó, nhu cầu thị trường tiêu thụ rau màu ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông rất cao. 

Tiền Giang là một trong những vùng trồng rau màu chuyên canh lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Toàn tỉnh hiện có gần 10.000 ha rau màu; tập trung nhiều ở huyện Châu Thành, thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công và huyện Chợ Gạo./. 

Công Trí/TTXVN

Từ khóa:
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.