1. >

Hàn Quốc chính thức bắt giữ cựu Thư ký của Tổng thống Park Geun-hye

Facebook Share

BNEWS.VN Cựu Thư ký Ahn Jong-beom của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chính thức bị bắt sáng 6/11 sau khi ông này từ chức hồi đầu tuần do dính líu tới vụ bê bối chính trị.

Hàn Quốc chính thức bắt giữ cựu Thư ký của Tổng thống Park Geun-hye

Hàn Quốc chính thức bắt giữ cựu Thư ký của Tổng thống Park Geun-hye. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã đưa ra lệnh bắt ông Ahn Jong-beom, nguyên là Thư ký phụ trách vấn đề phối hợp chính sách của Tổng thống Park Geun-hye, do nghi ngờ ông lạm dụng quyền hạn. Ông Ahn Jong-beom đã bị tạm giam từ cuối ngày 2/11 sau nhiều giờ bị thẩm vấn.

Các công tố viên nghi ngờ ông Ahn Jong-beom đã thông đồng với bà Choi Soon-sil, bạn thân của bà Park Geun-hye và là nhân vật trung tâm của vụ bê bối, để ép nhiều công ty Hàn Quốc phải quyên gần 80 tỷ won (70 triệu USD) cho hai tổ chức phi lợi nhuận do bà Choi Soon-sil lập ra.

Vụ bắt giữ này diễn ra chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi bà Park Geun-hye đưa ra lời xin lỗi lần thứ hai liên quan bê bối trên, trong đó bà tuyên bố sẽ chấp nhận điều tra nếu cần thiết.

Theo kết quả thăm dò của hãng Gallup Hàn Quốc, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này đã rơi xuống mức thấp kỷ lục 5% vào cuối tuần trước và đây là mức thấp nhất đối với một vị tổng thống Hàn Quốc khi đang tại vị./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.