1. >

Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 10/12 đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1,5% cho tháng 12.

Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tháng thứ 6 liên tiếp giữ lãi suất cơ bản ở mức 1,5%. Ảnh: qna.org

Đây là tháng thứ 6 liên tiếp lãi suất cơ bản của Hàn Quốc được duy trì ở mức thấp nhất sau khi được cắt giảm 4 lần trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ tháng 8/2014.

Quyết định trên được BOK đưa ra trong bối cảnh dư luận đang lo ngại khả năng Mỹ nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua có thể sẽ gây ra tình trạng vốn nước ngoài bị rút ồ ạt khỏi Hàn Quốc và các thị trường mới nổi khác.

Quyết định này cũng đã được nhiều người dự đoán. Kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Yonhap Infomax, nhánh tin tài chính của hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, tiến hành mới đây cho thấy tất cả 14 nhà kinh tế được hỏi ý kiến đều cho rằng mức lãi suất cơ bản sẽ giữ nguyên trong tháng này.

Trước đó, Thống đốc BOK Lee Ju-yeol cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu nâng lãi suất cơ bản trước cuối năm nay, song nhấn mạnh ảnh hưởng đối với nền kinh tế Hàn Quốc không lớn do nước này có những yếu tố kinh tế cơ bản rất vững chắc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.