1. >

Hàn Quốc họp Hội đồng an ninh quốc gia sau vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 15/2, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã triệu tập cuộc họp Ủy ban thường trực Hội đồng an ninh quốc gia đánh giá vụ sát hại anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hàn Quốc họp Hội đồng an ninh quốc gia sau vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại

Ông Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un bị ám sát tại Malaysia ngày 13/2/2017. Ảnh: Kyodo

Ủy ban trên gồm các quan chức cấp cao trong chính phủ Hàn Quốc như Cố vấn an ninh và đối ngoại, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia (NIS), Bộ trưởng các Bộ Quốc phòng, Thống nhất, Ngoại giao, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống...

Cuộc họp tập trung thảo luận vụ ám sát ông Kim Jong-nam-anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đánh giá các động thái của Triều Tiên liên quan đến vụ việc này. Vụ sát hại ông Kim Jong-nam được cho là sẽ có tác động đến tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, hãng tin Bernama đưa tin cảnh sát Malaysia đã xác nhận người đàn ông 46 tuổi bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2 là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và đã thông báo vụ việc cho Đại sứ quán Triều Tiên.

Theo lãnh đạo Cục điều tra tội phạm bang Selangor, điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy ông Kim Jong-nam, mang hộ chiếu với cái tên Kim Chol, đã có mặt tại sân bay lúc 8h sáng ngày 13/2 (giờ địa phương) để bắt chuyến bay đi Macau, Trung Quốc.

Trong lúc chờ đợi chuyến bay, một phụ nữ đã dùng mảnh vải có tẩm chất lỏng bịt mặt ông, khiến mắt ông bị bỏng. Ông đã được chuyển đến Bệnh viện Putrajaya, nơi ông được xác nhận đã tử vong. Cảnh sát Malaysia đang truy tìm tung tích người phụ nữ được cho là liên quan đến vụ việc.

Chính phủ Mỹ đang rất quan tâm, theo sát diễn biến điều tra vụ việc này. Trong khi đó, Triều Tiên không có bình luận gì về thông tin vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.