THỜI SỰ

Hàn Quốc phát hiện một thi thể thuyền viên Việt Nam mất tích

Facebook Share

BNEWS.VNTruyền thông Hàn Quốc ngày 6/3 đưa tin đã phát hiện một thi thể thuyền viên Việt Nam trong số sáu người bị mất tích tại chiếc tàu cá Dongkyeong 201 bị lật úp trên biển ngày 3/3.

Phía Hàn Quốc cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể thuyền viên người Việt Nam mất tích trên tàu cá Dongkyeong bị lật úp trên biển ngày 3/3. Ảnh: Yonhap News

Liên quan đến vụ sáu thuyền viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang, vào hồi 14h20 ngày 6/1, chiếc tàu cá đã được lai dắt từ hiện trường vụ tai nạn về tới cảng trên Vịnh Yeongil và dự định sẽ được đưa tiếp tới cảng Guryongpo, nằm ở cùng thành phố Pohang, để tiến hành điều tra nguyên nhân tàu gặp nạn.

Vào hồi 14h40, khi kiểm tra con tàu, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của một thuyền viên Việt Nam tại kho chứa dây thừng ở mạn phải, phía đuôi con tàu. Lực lượng này cũng đã tiếp tục tìm kiếm toàn bộ phía trong con tàu nhưng không có thêm kết quả. Hiện danh tính của thuyền viên trên vẫn chưa được xác nhận.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã phát hiện thi thể của thuyền trưởng người Hàn Quốc (47 tuổi) và 1 thuyền viên người Việt Nam, còn lại 5 thuyền viên người Việt khác hiện vẫn đang bị mất tích.

Trong ngày 6/3, cũng là ngày thứ 4 kể từ khi phát hiện tàu cá Dongkyeong 201 bị lật úp trên biển, cùng với việc lai dắt chiếc tàu gặp nạn này về đất liền, phía Hàn Quốc đã huy động 10 tàu chuyên dụng, 2 tàu ngư nghiệp và 3 máy bay để tiếp tục tìm kiếm những thuyền viên Việt Nam còn mất tích trên một khu vực biển rộng lớn từ vị trí nhận được tín hiệu liên lạc cuối cùng của chiếc tàu cá đến vị trí phát hiện chiếc tàu bị đắm./.


TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.