1. >

Hàn Quốc phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

Facebook Share

BNEWS.VN Hàn Quốc đã trở thành nước thứ 8 trên thế giới phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu trong số 10 nước xả thải lớn nhất thế giới.

Hàn Quốc phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

Hàn Quốc phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Ảnh minh họa: AP

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Quốc hội nước này ngày 3/11 đã phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đưa Hàn Quốc trở thành nước thứ 8 trên thế giới phê chuẩn văn kiện nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong số 10 nước xả thải lớn nhất thế giới.

Các nghị sỹ Hàn Quốc đã thông qua một dự luật phê chuẩn Hiệp định Paris tại một cuộc họp toàn thể chỉ một ngày trước khi văn kiện này chính thức có hiệu lực.

Hiệp định mang tính lịch sử này thay thế cho Nghị định thư Kyodo sẽ hết hạn vào năm 2020 và hướng tới mục tiêu giữ cho mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu ở dưới mức 2 độ C để giảm thiểu các nguy cơ cũng như ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu.

Một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh rằng, bằng việc phê chuẩn Hiệp định Paris, Hàn Quốc sẽ phản ứng một cách hữu hiệu với các vấn đề biến đổi khí hậu và tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết vấn đề này.

Hàn Quốc sẽ nhanh chóng trình tài liệu chính thức của việc phê chuẩn lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tại New York.

Các số liệu thống kê cho thấy Trung Quốc là nước xả thải khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% lượng khí thải toàn cầu, tiếp theo là Mỹ và Nga, trong khi Hàn Quốc là nước xả thải lớn thứ chín.

>>> Đánh giá về tình trạng ô nhiễm và biến đổi khí hậu tại Nam Cực

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.