THẾ GIỚI

Hàn Quốc tăng cường thu hút du khách Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VNHàn Quốc sẽ áp dụng một loạt các biện pháp như miễn phí thị thực và tăng chuyến bay nhằm thực hiện mục tiêu thu hút 8 triệu lượt du khách Trung Quốc tới nước này trong năm nay.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Jong-deok. Ảnh: Yonhap.

Phát biểu tại một buổi lễ chào mừng “Năm Du lịch Hàn Quốc” tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Jong-deok cho biết "xứ sở Kim Chi" đang tập trung phát triển các sản phẩm du lịch hấp dẫn và nâng cấp hạ tầng cơ sở du lịch để thu hút du khách nước ngoài, đặc biệt từ Trung Quốc.

Ngoài ra, bộ trên sẽ xây dựng nhiều gói du lịch chuyên về thời trang, làm đẹp, văn hóa và vui chơi giải trí.

Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực cho các du khách Trung Quốc đi theo nhóm, lập thêm 6 tuyến bay giữa hai nước ngay từ tháng 2 tới và giảm độ tuổi của những người Trung Quốc được nhận thị thực nhiều lần từ 60 xuống còn 55 để tạo thêm các điều kiện thuận lợi cho du khách từ quốc gia đông dân nhất thế giới.

Lượng du khách Trung Quốc tới Hàn Quốc trong năm 2015 giảm 2,3% so với năm trước đó, xuống còn 5,98 triệu lượt người do ảnh hưởng của dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Cũng trong năm ngoái, MERS đã khiến tổng du khách người nước ngoài tới Hàn Quốc lần đầu tiên sụt giảm trong 12 năm vừa qua, chỉ còn 13,23 triệu lượt người, ít hơn năm trước đó 6,8%.

Ngoài ra, còn phải kể đến việc đồng yen của Nhật Bản, một đất nước chỉ cách Hàn Quốc khoảng 2 giờ bay, giảm giá khiến du khách nước ngoài chuyển hướng sang địa bàn này.

Trong khi đó, số người Hàn Quốc đi du lịch ra nước ngoài trong năm ngoái đã tăng 20,1% lên mức 19,31 triệu lượt người nhờ những lợi thế như các hãng hàng không giá rẻ và các đợt nghỉ dài ngày./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.