1. >

Hàn Quốc tăng cường thu hút du khách Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hàn Quốc sẽ áp dụng một loạt các biện pháp như miễn phí thị thực và tăng chuyến bay nhằm thực hiện mục tiêu thu hút 8 triệu lượt du khách Trung Quốc tới nước này trong năm nay.

Hàn Quốc tăng cường thu hút du khách Trung Quốc

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Jong-deok. Ảnh: Yonhap.

Phát biểu tại một buổi lễ chào mừng “Năm Du lịch Hàn Quốc” tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Jong-deok cho biết "xứ sở Kim Chi" đang tập trung phát triển các sản phẩm du lịch hấp dẫn và nâng cấp hạ tầng cơ sở du lịch để thu hút du khách nước ngoài, đặc biệt từ Trung Quốc.

Ngoài ra, bộ trên sẽ xây dựng nhiều gói du lịch chuyên về thời trang, làm đẹp, văn hóa và vui chơi giải trí.

Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực cho các du khách Trung Quốc đi theo nhóm, lập thêm 6 tuyến bay giữa hai nước ngay từ tháng 2 tới và giảm độ tuổi của những người Trung Quốc được nhận thị thực nhiều lần từ 60 xuống còn 55 để tạo thêm các điều kiện thuận lợi cho du khách từ quốc gia đông dân nhất thế giới.

Lượng du khách Trung Quốc tới Hàn Quốc trong năm 2015 giảm 2,3% so với năm trước đó, xuống còn 5,98 triệu lượt người do ảnh hưởng của dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Cũng trong năm ngoái, MERS đã khiến tổng du khách người nước ngoài tới Hàn Quốc lần đầu tiên sụt giảm trong 12 năm vừa qua, chỉ còn 13,23 triệu lượt người, ít hơn năm trước đó 6,8%.

Ngoài ra, còn phải kể đến việc đồng yen của Nhật Bản, một đất nước chỉ cách Hàn Quốc khoảng 2 giờ bay, giảm giá khiến du khách nước ngoài chuyển hướng sang địa bàn này.

Trong khi đó, số người Hàn Quốc đi du lịch ra nước ngoài trong năm ngoái đã tăng 20,1% lên mức 19,31 triệu lượt người nhờ những lợi thế như các hãng hàng không giá rẻ và các đợt nghỉ dài ngày./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.