1. >

Hàn Quốc: Thêm một cựu trợ lý cấp cao của Tổng thống bị bắt

Facebook Share

BNEWS.VN Các công tố viên Hàn Quốc đã chính thức bắt giữ 2 cựu trợ lý cấp cao của Tổng thống Park Geun-Hye do liên quan đến vụ bê bối chính trị đang gây rúng động Hàn Quốc

Hàn Quốc: Thêm một cựu trợ lý cấp cao của Tổng thống bị bắt

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 6/11, các công tố viên Hàn Quốc đã chính thức bắt giữ 2 cựu trợ lý cấp cao của Tổng thống Park Geun-Hye  do liên quan đến vụ bê bối chính trị đang gây rúng động Hàn Quốc khiến hàng chục nghìn người dân nước này xuống đường biểu tình đòi bà Park Geun-Hye từ chức.

Cựu cố vấn của Tổng thống Park Geun-Hye, ông Jeong Ho-seong, đã bị tạm giữ từ đêm 3/11 với những cáo buộc làm rò rỉ thông tin mật. Ông này được biết đến là “cánh tay phải” của bà Park Geun-hye và đã trợ giúp bà kể từ năm 1998, bị tình nghi chuyển giao các bài phát biểu và tài liệu nhà nước cho bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye.

Trước đó cùng ngày, ông Ahn Jong-beom, nguyên là Thư ký phụ trách vấn đề phối hợp chính sách của Tổng thống Park Geun-hye, cũng đã chính thức bị bắt với các cáo buộc về lạm dụng quyền hạn. Ông này bị nghi đã giúp đỡ bà Choi Soon-sil thu hàng trăm triệu USD tiền tài trợ từ các tập đoàn lớn như Samsung cho đến các quỹ phi lợi nhuận không đáng tin cậy do bà Choi Soon-sil lập ra nhằm trục lợi.

Vụ việc này diễn ra 2 ngày sau khi Tổng thống Park Geun-hye tuyên bố chấp nhận điều tra về vụ bê bối trên. Trước đó, bà Choi Soon-sil cũng đã bị bắt giữ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.