1. >

Hàn Quốc tiếp tục thống trị thị trường DRAM toàn cầu trong quý III/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Các “ông lớn” công nghệ của Hàn Quốc vẫn duy trì vị trí thống trị trên thị trường chip nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) toàn cầu trong quý III/2017.

Hàn Quốc tiếp tục thống trị thị trường DRAM toàn cầu trong quý III/2017

Theo số liệu của Công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit và các nguồn tin trong ngành khác, tổng doanh thu trong quý III/2017 của thị trường DRAM toàn cầu ước tính đạt mức cao mới là 19,7 tỷ USD, tăng 35% so với quý trước đó. Trong đó Samsung Electronics Co. chiếm 44,5%, tiếp theo là SK hynix Inc. với 27,9%.

Cũng trong quý III vừa qua, Samsung chiếm 39% thị trường chip nhớ flash NAND, tiếp đó là Toshiba Corp. với 16,8% và Western Digital với 15,1%. Doanh nghiệp công nghệ Micron Technology Inc. (Mỹ) và SK hynix lần lượt chiếm 11,3% và 10,5%.

Các nhà quan sát trong ngành cho rằng trái với những lo ngại rằng thị trường chip toàn cầu sẽ tăng chậm lại trong tương lai gần, nhu cầu trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục gia tăng nhờ sự phát triển của các sản phẩm được trang bị trí thông minh nhân tạo và các công nghệ Vạn vật kết nối Internet (Internet of Things).

Cũng theo IHS Markit, sức cạnh tranh công nghệ của Samsung và SK hynix cũng gia tăng mạnh so với các đối thủ mới từ Trung Quốc, và được dự đoán sẽ trở thành những tên tuổi lớn trên thị trường chip nhớ toàn cầu.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường FnGuide, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Samsung được dự đoán sẽ đạt mức kỷ lục 16.300 tỷ won (14,9 tỷ USD) trong quý IV/2017, tăng 77,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.