THẾ GIỚI

Hàng chục ha đất than bùn ở Indonesia bùng cháy giữa mùa mưa

Facebook Share

BNEWS.VNTheo phóng viên TTXVN tại Indonesia, hàng chục ha đất than bùn ở huyện Đông Rangsang, đảo Meranti, tỉnh Riau của Indonesia, đang phát cháy dù khu vực này đã vào mùa mưa.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý thiên tai đảo Meranti Edy Afrizal cho biết đám cháy kéo dài suốt 4 ngày qua, không chỉ thiêu rụi nhiều bụi cây mà còn khiến các đồn điền cao su và dừa của nông dân địa phương bị hư hại.

Ước tính diện tích bị cháy lên tới khoảng 50 ha. Cảnh sát đang điều tra xác định nguyên nhân của thảm họa này.

Lực lượng tại chỗ, bao gồm các nhân viên của Cơ quan quản lý thiên tai, quân đội Indonesia và Cảnh sát quốc gia cũng như người dân địa phương đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn do không có mưa, thiếu nước và gió mạnh thổi từ phía Tây, khiến đám cháy lan rộng.

Thời gian qua, chính quyền địa phương đã mở chiến dịch tuyên truyền đến mọi người dân về việc cấm đốt lửa trong khu vực và cảnh báo để xảy ra hỏa hoạn là vi phạm pháp luật và có thể bị phạt tù.

Tuy nhiên, cháy đất than bùn vẫn xảy ra hàng năm và là vấn nạn chưa được ngăn chặn triệt để./. 

>>  Xem thêm: Tokyo mất điện trên diện rộng do cháy trạm biến áp

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.