1. >

Hàng chục ha đất than bùn ở Indonesia bùng cháy giữa mùa mưa

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, hàng chục ha đất than bùn ở huyện Đông Rangsang, đảo Meranti, tỉnh Riau của Indonesia, đang phát cháy dù khu vực này đã vào mùa mưa.

Hàng chục ha đất than bùn ở Indonesia bùng cháy giữa mùa mưa

Người đứng đầu Cơ quan quản lý thiên tai đảo Meranti Edy Afrizal cho biết đám cháy kéo dài suốt 4 ngày qua, không chỉ thiêu rụi nhiều bụi cây mà còn khiến các đồn điền cao su và dừa của nông dân địa phương bị hư hại.

Ước tính diện tích bị cháy lên tới khoảng 50 ha. Cảnh sát đang điều tra xác định nguyên nhân của thảm họa này.

Lực lượng tại chỗ, bao gồm các nhân viên của Cơ quan quản lý thiên tai, quân đội Indonesia và Cảnh sát quốc gia cũng như người dân địa phương đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn do không có mưa, thiếu nước và gió mạnh thổi từ phía Tây, khiến đám cháy lan rộng.

Thời gian qua, chính quyền địa phương đã mở chiến dịch tuyên truyền đến mọi người dân về việc cấm đốt lửa trong khu vực và cảnh báo để xảy ra hỏa hoạn là vi phạm pháp luật và có thể bị phạt tù.

Tuy nhiên, cháy đất than bùn vẫn xảy ra hàng năm và là vấn nạn chưa được ngăn chặn triệt để./. 

>>  Xem thêm: Tokyo mất điện trên diện rộng do cháy trạm biến áp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.