1. >

Hàng chục nghìn tài khoản của đối tượng khủng bố vẫn hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện có hàng chục nghìn tài khoản của các đối tượng khủng bố trên mạng Internet vẫn đang hoạt động.

Hàng chục nghìn tài khoản của đối tượng khủng bố vẫn hoạt động

Hàng chục nghìn tài khoản của đối tượng khủng bố vẫn hoạt động. wsj.com

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề chống khủng bố ngày 11/5, Phó chủ tịch đồng thời là cố vấn của tập đoàn Microsoft Steven A. Crown đã tham gia và có bài tham luận liên quan đến vấn đề khủng bố lợi dụng Internet.

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn phát biểu của ông Steven A.Crown cho hay hiện có hàng chục nghìn tài khoản của các đối tượng khủng bố trên mạng Internet vẫn đang hoạt động.

Ông Steven A. Crown cho biết thêm, khi một tài khoản nào đó của đối tượng khủng bố bị xóa bỏ, nhanh chóng sẽ có một tài khoản khác được thiết lập để thay thế. Tên tài khoản và nhận dạng cũng được thay đổi, nội dung cũng được điều chỉnh lại và các hoạt động tuyên truyền của khủng bố tiếp tục được thực hiện.

Trong 15 phút diễn ra các cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào ngày 13/11, đã có khoảng 7.500 tin nhắn được phát tán trên mạng Twitter. Trong 2 tuần đã có khoảng 1 triệu lượt người xem video liên quan đến các hoạt động tấn công khủng bố này đăng trên Internet. Rõ ràng, Internet đã có sức lan tỏa rất lớn.

Các đối tượng khủng bố đã, đang và sẽ lợi dụng Internet để phục vụ các âm mưu và hoạt động khủng bố cũng như các hoạt động tuyên truyền và tuyển mộ các chiến binh.

Tuy nhiên, việc ngăn chặn được vấn đề này hoàn toàn không dễ do Internet là mạng mở, được nhiều người sử dụng do đó các đối tượng khủng bố có thể núp bóng những người sử dụng để gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phát hiện và đấu tranh ngăn chặn.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có cách thức ngăn chặn hiệu quả. Ông Steven A.Crown cho biết, mặc dù Microsoft đã cố gắng tiếp cận vấn đề này để tìm ra giải pháp nhưng đến nay vẫn chỉ là tham vọng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.