1. >

Hãng dược BioCubaFarma tiết kiệm cho Cuba gần 2 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Trong bảng thuốc cơ bản của ngành y tế Cuba gồm 857 loại, quốc gia này tự sản xuất được tới 578 loại và riêng BioCubaFarma đã chiếm tới 569 loại.

Hãng dược BioCubaFarma tiết kiệm cho Cuba gần 2 tỷ USD

Hãng dược BioCubaFarma tiết kiệm cho Cuba 1,94 tỷ USD. Ảnh: en.granma.cu

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong năm qua, tập đoàn công nghệ sinh học và dược phẩm nhà nước BioCubaFarma của Cuba đã tiết kiệm cho đảo quốc này 1,94 tỷ USD thông qua việc thay thế các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhập khẩu bằng các sản phẩm tự sản xuất trong nước.

Báo cáo trước Quốc hội Cuba, Chủ tịch BioCubaFarma Carlos Gutiérrez Calzado nhận định đóng góp của tập đoàn này vượt xa những con số kinh tế thuần túy với việc cung cấp sản phẩm y sinh và dược cho mọi lứa tuổi trong xã hội Cuba, góp phần không nhỏ vào thành công của hệ thống y tế ưu việt của đảo quốc Caribe.

Trong bảng thuốc cơ bản của ngành y tế Cuba gồm 857 loại, quốc gia này tự sản xuất được tới 578 loại và riêng BioCubaFarma đã chiếm tới 569 loại.

Hiên tại, tập đoàn này đang có 450 sản phẩm thuộc chương trình nghiên cứu - phát triển, bao gồm các vaccine (vắc-xin) từ phòng ngừa tới điều trị, sản phẩm sinh dược để điều trị ung thư và các bệnh tim mạch, thuốc gốc, dược phẩm cao cấp, các hệ thống chẩn đoán sớm và phòng ngừa ung thư cùng với các biến chứng.

Bên cạnh phục vụ ngành y tế trong nước, một số sản phẩm của BioCubaFarma đã đạt được uy tín cao trên thế giới như thuốc điều trị biến chứng tiểu đường Heberprot-P hay vaccine đặc trị ung thư phổi đầu tiên trên thế giới CIMAvax-EGF.

Còn trong số các sản phẩm đang được tập đoàn này nghiên cứu phát triển, đáng chú ý có vaccine điều trị viêm gan B mãn tính HeberNasVac, thuốc điều trị cho những người bị nhồi máu cư tim CIGB-500, thuốc ngăn ngừa tế bào u bướu lây lan CIGB-300 hay phương tiện chẩn đoán bệnh Alzheimer mang tên Amilovis./.

Xem thêm:

Khách sạn đầu tiên tại Cuba do Mỹ điều hành sau hơn 5 thập kỷ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?