DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hãng hàng không Lufthansa hủy gần 900 chuyến bay do phi công đình công

Facebook Share

BNEWS.VNHãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết do các phi công đình công đòi tăng lương nên hãng sẽ hủy gần 900 chuyến bay trong ngày 23 và 24/11, làm gián đoạn di chuyển của hàng chục nghìn hành khách.

Hãng hàng không Lufthansa hủy gần 900 chuyến bay do phi công đình công. Ảnh: EPA

Thông báo của Lufthansa nêu rõ cuộc đình công do Công đoàn các phi công Đức (Vereinigung Cockpit) kêu gọi tiến hành bắt đầu vào nửa đêm 23/11 (theo giờ địa phương) sẽ gây ảnh hưởng tới các chuyến bay của hãng tại tất cả sân bay trên toàn nước Đức.

Trong khoảng 3.000 chuyến bay đã được lên lịch trình sẵn, Lufthansa sẽ phải hủy 876 chuyến, gây ảnh hưởng cho khoảng 100.000 hành khách.

Trước đó, ngày 22/11, Công đoàn các phi công Đức kêu gọi đình công trong 24 giờ, song đến chiều cùng ngày, công đoàn này thông báo các phi công sẽ đình công kéo dài sang ngày 24/11 đối với các chuyến bay chặng ngắn và chặng dài xuất phát từ Đức.

Đây là cuộc đình công lần thứ 14 của các phi công Đức kể từ tháng 4/2014.

Trong 5 năm qua, phi công của hãng Lufthansa đã tổ chức nhiều cuộc đình công nhằm phản đối các nhà quản lý về vấn đề tiền lương.

Vào năm 2012, Công đoàn các phi công Đức ra yêu cầu tăng lương 22% khi thỏa thuận thu nhập trước đây giữa các phi công và hãng Lufthansa hết hiệu lực.

Mặc dù giới chủ Lufthansa đề xuất tăng lương thêm 2,5% vào năm 2018 nhưng tổ chức công đoàn vẫn chưa chấp thuận điều này, và tiếp tục ra yêu cầu ở mức trung bình 3,66%/năm./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.