1. >

Hãng hàng không Mỹ mở phòng bán vé đầu tiên tại Cuba

Facebook Share

BNEWS.VN Tiến trình bình thường hóa quan hệ Cuba - Mỹ có thêm tín hiệu tích cực khi Hãng hàng không American Airlines khai trương phòng bán vé đầu tiên của họ tại thủ đô La Habana của Cuba.

Hãng hàng không Mỹ mở phòng bán vé đầu tiên tại Cuba

American Airlines chính thức mở văn phòng bán vé tại Cuba. Ảnh: Reuters

Theo thông báo đăng tải trên trang cá nhân Twitter của Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, bà Josefina Vidal cho hay văn phòng đầu tiên của American Airlines đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/2 vừa qua.

Tháng Sáu năm ngoái, Bộ Giao thông Mỹ đã lần đầu tiên trong 50 năm cho phép American Airlines cùng năm hãng hàng không thương mại khác (gồm Frontier Airlines, JetBlue, Silver Airways, Southwest và Sun Country Airlines) mở các đường bay tới đảo quốc Caribe này.

Trước đó hồi cuối tháng 11/2016, American Airlines - một trong những hãng hàng không lớn hàng đầu thế giới - đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên tới thủ đô La Habana. Đây cũng là lần đầu tiên trong 50 năm qua, một hãng hàng không Mỹ có chuyến bay thương mại chính thức đến Cuba.

Tháng 2/2016, Cuba và Mỹ ký bản ghi nhớ về vấn đề nối lại các chuyến bay thương mại trực tiếp giữa hai nước sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn do chính sách bao vây cấm vận của Washington đối với La Habana.

Hiện các hãng hàng không Mỹ đang tiến hành khoảng 20 chuyến bay/ngày tới Cuba theo dạng “tuyến bay theo đơn đặt hàng” (charter flight).

Đây không phải các chuyến bay thương mại, tức là vé không được bán trực tiếp cho khách hàng và chỉ những người thuộc diện 12 hạng công dân Mỹ được phép thăm Cuba (theo quy định của Mỹ) mới được đăng ký sử dụng dịch vụ này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.