1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hàng không giảm 40% giá vé các chuyến bay đêm dịp Tết nguyên đán 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Để đảm bảo công tác phục vụ người dân trong giai đoạn Tết nguyên đán 2017, Hãng hàng không Vietjet sẽ giảm tới 40% giá vé cho các chuyến bay đêm từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các tỉnh.

Hàng không giảm 40% giá vé các chuyến bay đêm dịp Tết nguyên đán 2017

Cụ thể, từ ngày 20/1 (23 tháng Chạp) đến ngày 7/2 (11 tháng Giêng) các chuyến bay được khai thác trong khung giờ bay đêm (từ 22 giờ đến 7 giờ), trên một số chuyến bay có điểm xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các tỉnh, thành khác sẽ có mức giá vé ưu đãi, giảm 40%.

Vé sẽ được Vietjet mở bán bắt đầu từ ngày mai 12/1. Theo ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet, với chính sách giảm tới 40% giá vé các chuyến bay đêm, hãng hàng không Vietjet kỳ vọng góp phần giảm tải cho các sân bay có lưu lượng hành khách tăng cao như Tân Sơn Nhất trong dịp cao điểm tết nguyên đán 2017.

Thông báo này được ông Lưu Đức Khánh đưa ra tại buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ với các cơ quan ban ngành liên quan tại Tp. Hồ Chí Minh về công tác phục vụ cao điểm dịp Tết nguyên đán 2017 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, mặc dù lượng vé Tết hiện không còn nhiều nhưng nếu các hãng cân đối được có thể tiếp tục giảm giá vé với những chuyến bay ban đêm.

Thứ trưởng cũng yêu cầu các hãng hàng không cần minh bạch, công bố thông tin giảm giá vé chuyến nào, giờ nào, đi từ đâu đến đâu để người dân nắm bắt.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố "chốt" kế hoạch tăng tải dịp Tết nguyên đán 2017 với 1.270 chuyến bay tăng thêm (Tân Sơn Nhất được phân bổ thêm 1.067 chuyến bay) thay vì 2.400 chuyến theo đăng ký của các hãng hàng không. Điều này đã khiến nhiều khách hàng lo ngại tình trạng không được bay hoặc bị đổi chuyến do các hãng hàng không đã bán hết vé nhưng không có slot (giờ cất/hạ cánh).

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh khẳng định, các hãng hàng không mới chỉ khai thác hết một nửa số slot cho phép, nhiều giờ bay đêm vẫn còn trống. Theo ông Thanh, nhiều chuyến bay đêm vẫn chưa kịch khung, nhưng các hãng chưa bố trí khai thác thêm.

"Vấn đề không phải là thiếu slot để tăng, mà slot vẫn còn, nhưng có thể không phù hợp với kế hoạch khai thác bay đêm nên các hãng không sử dụng hết. Cho tăng hơn 3.600 slot mà họ không khai thác hết”, ông Thanh nói./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.