1. >

Hãng thuốc lá British America Tobacco muốn thâu tóm đối thủ Reynolds

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng British America Tobacco cho biết sẽ chi 47 tỷ USD để mua lại công ty đối thủ Reynolds của Mỹ.

Hãng thuốc lá British America Tobacco muốn thâu tóm đối thủ Reynolds

British American Tobacco chi 47 tỷ USD nhằm mua lại đối thủ Reynolds của Mỹ. Ảnh: British American Tobacco

Ngày 21/10, hãng sản xuất thuốc lá British America Tobacco (BAT) thông báo đã đưa ra đề xuất trả 47 tỷ USD nhằm mua lại đối thủ Reynolds của Mỹ, trong bối cảnh hãng đang nhắm tới việc nhanh chóng mở rộng hoạt động tại Mỹ và các thị trường mới nổi.

Theo tuyên bố, BAT muốn mua lại 57,8% số cổ phần của Reynolds dưới hình thức thanh toán bằng 20 tỷ USD tiền mặt và 27 tỷ USD quy đổi ra cổ phiếu, trong đó hãng này trả giá 56,5 USD cho một cổ phiếu của Reynolds.

Nếu thỏa thuận thành công, thương vụ này sẽ đưa BAT trở thành hãng sản xuất thuốc lá lớn nhất dựa trên tổng số doanh thu và lợi nhuận hoạt động.

Hãng này cũng sẽ nắm giữ vị thế hàng đầu trong thị trường thuốc lá tại Mỹ, đồng thời tăng cường sự hiện diện tại các thị trường mới nổi có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trên khắp Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông và châu Á bên cạnh các thị trường phát triển hấp dẫn nhất.

Nếu thương vụ này thành công, BAT sẽ hướng tới việc sản xuất các dòng sản phẩm mới như thuốc lá điện tử để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Tuy nhiên, công ty Reynolds cho biết vẫn chưa có các cuộc đàm phán chính thức với BAT do luật chứng khoán tại Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.