1. >

Hàng trăm nhà dân ở Bình Thuận bị ảnh hưởng do mưa lũ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, trong hai ngày 7-8/10, trên địa bàn huyện Bắc Bình xảy ra mưa lớn đã làm nhiều khu vực nhà dân bị ngập nặng.

Hàng trăm nhà dân ở Bình Thuận bị ảnh hưởng do mưa lũ

Mưa to kết hợp với lượng nước mưa ở thượng nguồn sông Lũy đổ về hạ lưu gây lũ, ngập lụt trên diện rộng thuộc 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành. Trong ngày 8/10, nước lũ tràn về trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành) với chiều dài hơn 300 mét, khiến nhiều phương tiện giao thông qua lại khó khăn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh được tăng cường cùng với huyện để điều tiết giao thông qua khu vực này, hướng dẫn các phương tiện di chuyển theo tuyến đường biển Hòa Phú – Hòa Thắng.

Đến sáng 9/10, các phương tiện lưu thông qua qua đoạn đường này trở lại bình thường. Huyện Bắc Bình đã cho di dời người và tài sản của 200 hộ dân có nhà bị ngập nước nặng tại xã Phan Hòa và xã Phan Rí Thành.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, mưa lũ cũng gây ngập gần 800 căn nhà, từ 0,2 – 1 mét; tập trung chủ yếu ở các xã Phan Hòa và Phan Rí Thành. Diện tích lúa bị thiệt hại, ngập úng khoảng trên 1.000 ha, mức độ thiệt hại theo đánh giá ban đầu hơn 70%.

Đến trưa 9/10, nước lũ đã rút, huyện Bắc Bình chỉ đạo đưa người dân về lại nhà ở của mình, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, ổn định cuộc sống. Riêng diện tích lúa vẫn đang bị ngập nước, việc tiêu thoát gặp nhiều khó khăn.

Hiện chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp giúp dân khắc phục và thống kê thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.