1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hàng triệu con cua đỏ lại dạt vào bờ biển nước Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là năm thứ 2 liên tiếp, hàng triệu con cua cá ngừ bị sóng đánh vào mắc cạn tạo thành một dải đỏ rực dọc các bờ biển ở bang California, phía Nam nước Mỹ.

Hàng triệu con cua đỏ lại dạt vào bờ biển nước Mỹ

Hàng triệu con cua đỏ lại dạt vào bờ biển nước Mỹ. Ảnh: Telegraph

Nguyên nhân hiện tượng này được cho do các dòng biển trở nên nóng hơn.

Sóng mang theo những con cua đỏ đang chết dần được ghi nhận ở nhiều điểm tại San Diego, quận Cam bao gồm bờ biển Imperial, Huntington và Newport từ giữa tuần trước.

Hiện tượng này từng xảy ra hồi tháng 6/2015 được xác định là do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino làm thay đổi nhiệt độ và các dòng biển ở vùng biển phía Đông Thái Bình Dương.

Cua cá ngừ thường sinh trưởng ở chỗ nước gần mặt biển vịnh Mexico ở phía Nam và Trung Bán đảo Baja, song những dòng biển nóng theo chu kỳ đã đưa những chú cua này về phía Bắc và vào gần bờ. Tuy nhiên, hiện tượng này đang có xu hướng diễn ra ngày càng thường xuyên hơn.

Cua cá ngừ (tên khoa học Pleuroncodes planipes), dài từ 2,5 - 7,5 cm, chủ yếu sống ở tầng nước gần bề mặt do đó dễ bị gió, thủy triểu hay các dòng biển cuốn trôi.

Chúng cũng là loại thức ăn ưa thích của một số loài cá ngừ, do đó chúng có tên cua cá ngừ. Loại cua này không thích hợp để làm thực phẩm do thức ăn của chúng là các sinh vật phù dung có độc tố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?