1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hàng triệu con cua đỏ lại dạt vào bờ biển nước Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là năm thứ 2 liên tiếp, hàng triệu con cua cá ngừ bị sóng đánh vào mắc cạn tạo thành một dải đỏ rực dọc các bờ biển ở bang California, phía Nam nước Mỹ.

Hàng triệu con cua đỏ lại dạt vào bờ biển nước Mỹ

Hàng triệu con cua đỏ lại dạt vào bờ biển nước Mỹ. Ảnh: Telegraph

Nguyên nhân hiện tượng này được cho do các dòng biển trở nên nóng hơn.

Sóng mang theo những con cua đỏ đang chết dần được ghi nhận ở nhiều điểm tại San Diego, quận Cam bao gồm bờ biển Imperial, Huntington và Newport từ giữa tuần trước.

Hiện tượng này từng xảy ra hồi tháng 6/2015 được xác định là do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino làm thay đổi nhiệt độ và các dòng biển ở vùng biển phía Đông Thái Bình Dương.

Cua cá ngừ thường sinh trưởng ở chỗ nước gần mặt biển vịnh Mexico ở phía Nam và Trung Bán đảo Baja, song những dòng biển nóng theo chu kỳ đã đưa những chú cua này về phía Bắc và vào gần bờ. Tuy nhiên, hiện tượng này đang có xu hướng diễn ra ngày càng thường xuyên hơn.

Cua cá ngừ (tên khoa học Pleuroncodes planipes), dài từ 2,5 - 7,5 cm, chủ yếu sống ở tầng nước gần bề mặt do đó dễ bị gió, thủy triểu hay các dòng biển cuốn trôi.

Chúng cũng là loại thức ăn ưa thích của một số loài cá ngừ, do đó chúng có tên cua cá ngừ. Loại cua này không thích hợp để làm thực phẩm do thức ăn của chúng là các sinh vật phù dung có độc tố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.