MUA SẮM TIÊU DÙNG

Hãng xe tải KAMAZ của Nga muốn đẩy mạnh xuất khẩu sang Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNKAMAZ là hãng sản xuất xe tải lớn nhất của Nga. Hiện các mẫu xe tải của KAMAZ đã được xuất khẩu tới nhiều vùng trên thế giới, gồm Đông Âu, Trung Quốc, Trung Đông và Bắc Phi...

Hãng xe tải KAMAZ của Nga muốn đẩy mạnh xuất khẩu sang Việt Nam. Ảnh: kamazexport.com

Hãng thông tấn Sputnik của Nga ngày 18/6 đưa tin Tổng giám đốc hãng sản xuất xe tải KAMAZ của Nga, ông Sergey Kogogin và Giám đốc điều hành Trung tâm xuất khẩu của Nga (REC) Petr Fradkov ngày 17/6 đã ký thỏa thuận về hỗ trợ xuất khẩu của Nga, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác nhằm đưa sản phẩm của KAMAZ đến thị trường Việt Nam.

Tuyên bố của KAMAZ nêu rõ: "Theo thỏa thuận, các bên có kế hoạch trao đổi thông tin liên quan và trình bày một quan điểm chung về xuất khẩu của Nga".

Trong khuôn khổ dự án, các bên sẽ phát triển chuỗi cung ứng tối ưu để đưa xe KAMAZ vào Việt Nam, đồng thời sẽ tính toán khả năng hỗ trợ chi phí vận chuyển trên lãnh thổ của Nga và lên kế hoạch tiến hành các biện pháp nhằm giảm thuế nhập khẩu.

Tổng giám đốc Sergey Kogogin nhấn mạnh: "Thỏa thuận đã được ký và hoạt động của nhà phân phối của chúng tôi tại Việt Nam sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng rất đáng kể. Năm ngoái chúng tôi đã có 700 xe được giao và năm nay chúng tôi dự tính tăng vượt mức 1.000 chiếc".

Trung bình, mỗi năm, nhà máy của KAMAZ sản xuất gần 94.000 xe ôtô tải./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.