KINH TẾ & XÃ HỘI

Hanwha Life tham vọng trở thành hãng bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 5 tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNHanwha Life Insurance đang nỗ lực hướng tới mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ năm tại Việt Nam.

Nhân viên hãng bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam tư vấn cho khách hàng. Nguồn: Hanwha Life

Nhật báo “The Korea Times” của Hàn Quốc ngày 6/11 đưa tin Hanwha Life Insurance đặt mục tiêu tới năm 2020 sẽ giành được hơn 8% thị phần bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam và tăng cường phần đóng góp cho xã hội.

Tổng Giám đốc Hanwha Life Vietnam Baek Jong-guk được dẫn lời nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng khoảng 6%/năm kể từ năm 2009, khi Hanwha Life bắt đầu bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này.

Theo ông Baek, mặc dù GDP bình quân đầu người mỗi năm ở Việt Nam chỉ ở mức khoảng 2.000 USD nhưng nhu cầu bảo hiểm tại đây đang gia tăng.

Hồi tháng 4/2009, Hanwha Life đã thiết lập tại Việt Nam một công ty 100% vốn nước ngoài. Người phát ngôn của công ty được dẫn lời cho biết Hanwha Life đã sử dụng người Việt cho hầu hết tất cả các vị trí của mình tại Việt Nam. Trong số 238 người làm việc tại Hanwha Life Vietnam thì chỉ có ba người Hàn Quốc.

Trong những năm qua, Hanwha đã xây dựng nhiều trung tâm y tế, nhà trẻ và nhà ở tại miền Bắc Việt Nam cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vũ Toàn (P/v TTXVN tại Seoul)


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.