1. >

Hạt điều Việt Nam có mặt tại Hội chợ - Triển lãm lớn nhất Hong Kong (Trung Quốc)

Facebook Share

BNEWS.VN Hạt điều của Việt Nam đã được Công ty Phát triển Thương mại Viet Kwong đem đến giới thiệu tại Hội chợ - Triển lãm sảm phẩm công nghiệp Hong Kong lần thứ 50.

Hạt điều Việt Nam có mặt tại Hội chợ - Triển lãm lớn nhất Hong Kong (Trung Quốc)

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin, ngày 12/12, Hội chợ - Triển lãm này đã chính thức khai mạc tại Công viên Victoria trên đảo Hong Kong.

Với thiết kế khoảng 500 gian hàng ngoài trời, Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp Hong Kong không chỉ có quy mô lớn nhất hòn đảo này, mà còn là một trong những sự kiện được người dân Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong mong đợi nhất trong năm.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Đặc khu Hong Kong, Lương Chấn Anh cho rằng từ 50 năm qua, Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp Hong Kong luôn là sự kiện được giới thương nhân, các nhà sản xuất Hong Kong, Đại lục và người tiêu dùng Hong Kong đặc biệt quan tâm.

Đây chính là cầu nối trực tiếp và hữu hiệu giữa các nhà sản xuất với người tiêu dùng.

Hạt điều thành phẩm là sản phẩm duy nhất của Việt Nam được Công ty Phát triển Thương mại Viet Kwong đem đến giới thiệu tại triển lãm lần này.

Bà Nguyễn Ngọc Hà, Việt kiều Hong Kong, Giám đốc Công ty Viet Kwong cho biết trên thực tế hạt điều Việt Nam rất được người dân Hong Kong ưa chuộng. Với người Hong Kong, hạt điều Việt Nam không chỉ đơn thuần là thực phẩm, mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, lượng cung cấp hạt điều ra thị trường của Công ty Viet Kwong còn khá khiêm tốn, mới khoảng trên 200 tấn/năm. Bà Hà cho rằng triển lãm lần này là một kênh trực tiếp, hữu hiệu để giới thiệu hạt điều Việt Nam đến với người tiêu dùng Hong Kong, từ đó tăng nguồn cung sang thị trường tiềm năng này.

Diễn ra từ 12/12/2015 đến 4/1/2016, đúng vào dịp gần Tết Nguyên đán, Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp Hong Kong thu hút mọi tầng lớp người dân Hong Kong.

Ban tổ chức dự kiến, hội chợ năm nay sẽ thu hút khoảng 3,5 triệu lượt người đến tham quan, mua sắm. Con số này của năm ngoài là 2,7 triêu lượt người./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.