1. >

Hậu khủng bố tại Bỉ: Hệ thống tàu điện ngầm hoạt động trở lại bình thường

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 25/4, toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels (Bỉ) hoạt động trở lại bình thường như trước khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố cuối tháng 3/2016.

Hậu khủng bố tại Bỉ: Hệ thống tàu điện ngầm hoạt động trở lại bình thường

Hệ thống tàu điện ngầm Brussels hoạt động trở lại bình thường từ ngày 25/4. Ảnh: wikipedia.org

Quyết định nói trên được chính quyền vùng Brussels thống nhất với Công ty đường sắt nội vùng Brussels (STIB) và các cơ quan an ninh khác.

Theo đó, toàn bộ 69 ga tàu sẽ được đưa vào khai thác hàng ngày từ 4h40 sáng đến 0h30 đêm, kể cả ga Maelbeek – một trong số các địa điểm bị tấn công hôm 22/3.

Tại tất cả các ga, công tác an ninh sẽ được triển khai phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho mạng lưới giao thông ngầm.

Liên quan quyết định trên, STIB ra thông cáo khẳng định tất cả các ga tàu điện ngầm đều được mở trở lại từ chuyến đầu tiên đến chuyến cuối cùng. Cảnh sát và quân đội vẫn luôn túc trực tại nhà ga nhằm đảm bảo an ninh.

Trong khi đó, Thủ hiến vùng Brussels Rudi Vervoort nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu của giới chức Brussels hiện nay là đảm bảo an toàn cho các công dân.

Trước đó, từ ngày 11/4, 51/69 ga tàu điện ngầm nói trên đã được mở cửa đón khách nhưng chỉ hoạt động từ 7h-21h và sau đó thời gian được điều chỉnh từ 6h-22h.

Trong khi đó, mạng lưới giao thông công cộng trên mặt đất như xe buýt, tàu điện, đã hoạt động bình thường từ ngày 23/3 vừa qua, tức một ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố ở sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek, khiến 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?