THẾ GIỚI

Hậu khủng bố tại Bỉ: Hệ thống tàu điện ngầm hoạt động trở lại bình thường

Facebook Share

BNEWS.VNTừ ngày 25/4, toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels (Bỉ) hoạt động trở lại bình thường như trước khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố cuối tháng 3/2016.

Hệ thống tàu điện ngầm Brussels hoạt động trở lại bình thường từ ngày 25/4. Ảnh: wikipedia.org

Quyết định nói trên được chính quyền vùng Brussels thống nhất với Công ty đường sắt nội vùng Brussels (STIB) và các cơ quan an ninh khác.

Theo đó, toàn bộ 69 ga tàu sẽ được đưa vào khai thác hàng ngày từ 4h40 sáng đến 0h30 đêm, kể cả ga Maelbeek – một trong số các địa điểm bị tấn công hôm 22/3.

Tại tất cả các ga, công tác an ninh sẽ được triển khai phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho mạng lưới giao thông ngầm.

Liên quan quyết định trên, STIB ra thông cáo khẳng định tất cả các ga tàu điện ngầm đều được mở trở lại từ chuyến đầu tiên đến chuyến cuối cùng. Cảnh sát và quân đội vẫn luôn túc trực tại nhà ga nhằm đảm bảo an ninh.

Trong khi đó, Thủ hiến vùng Brussels Rudi Vervoort nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu của giới chức Brussels hiện nay là đảm bảo an toàn cho các công dân.

Trước đó, từ ngày 11/4, 51/69 ga tàu điện ngầm nói trên đã được mở cửa đón khách nhưng chỉ hoạt động từ 7h-21h và sau đó thời gian được điều chỉnh từ 6h-22h.

Trong khi đó, mạng lưới giao thông công cộng trên mặt đất như xe buýt, tàu điện, đã hoạt động bình thường từ ngày 23/3 vừa qua, tức một ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố ở sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek, khiến 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.