THỜI SỰ

Hệ thống điện quốc gia vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tháng 6

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hệ thống điện vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng vào cao điểm mùa nắng nóng tại miền Bắc.

Hệ thống điện quốc gia vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tháng 6. Ảnh: TTXVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tháng 6 bắt đầu vào cao điểm mùa nắng nóng tại miền Bắc, dự kiến phụ tải trung bình của hệ thống điện quốc gia có thể đạt 540 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất khoảng 28.530 MW.

Tuy nhiên, qua tính toán cân bằng cung - cầu điện năng, hệ thống điện vẫn đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải.

Mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng 6 này là khai thác các nhà máy thuỷ điện theo biểu đồ điều tiết, tiếp tục đáp ứng yêu cầu cấp nước hạ du; đồng thời khai thác cao các tổ máy nhiệt điện than và tua bin khí ; huy động nhiệt điện dầu Ô Môn và Cà Mau khi cần thiết.

Tập đoàn cũng yêu cầu các Công ty Điện lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; triển khai phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão.

Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô 2016.

Theo EVN, trong tháng 5/2016, Tập đoàn đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho nền kinh tế và xã hội, đặc biệt đã đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sản lượng điện toàn hệ thống trong tháng đạt 16,52 tỷ kWh. Tính chung 5 tháng đầu năm, sản lượng toàn hệ thống đạt 72,6 tỷ kWh , tăng 13,1 % so với cùng kỳ năm 2015.

Cũng trong tháng 5, xu hướng truyền tải trên lưới 500kV tiếp tục theo hướng Bắc - Trung truyền vào Nam do EVN tăng cường khai thác nguồn điện miền Bắc để tiết kiệm nguồn thuỷ điện miền Trung và miền Nam.

Mức truyền tải cao nhất thực hiện trên đường dây 500kV Hà Tĩnh - Đà Nẵng có công suất cực đại 2.123MW./.

Mai Phương/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.