1. >

Hệ thống ngân hàng phải cạnh tranh bằng dịch vụ, sản phẩm chất lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Các ngân hàng thương mại phải cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, sản phẩm, đồng thời hướng đến xây dựng hiệu quả thương hiệu trên thị trường.

Hệ thống ngân hàng phải cạnh tranh bằng dịch vụ, sản phẩm chất lượng

Bí thư thành ủy Tp. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tại buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Đây là chỉ đạo của đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh tại buổi làm việc vớiNgân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ngày 17/3.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ rõ, hệ thống ngân hàng phải phát triển theo xu hướng cạnh tranh bằng dịch vụ, sản phẩm chất lượng chứ không thể dựa trên việc cho vay lấy lãi. Do đó, SHB cần tăng trưởng dịch vụ, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt, hướng đến xây dựng hiệu quả thương hiệu tại thị trường trong nước và vươn ra thị trường quốc tế.

SHB nên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tài trợ vốn cho các dự án trọng điểm của thành phố cũng như những dự án tiềm năng của các tổ chức, cá nhân khác; trong đó cần chú trọng liên kết với các trường đại học, nhà sáng chế, biến sản phẩm sáng chế thành sản phẩm thương mại… góp phần cùng tạo nên làn sóng khởi nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh và lan tỏa ra cả nước - Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Theo ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB, tại Tp. Hồ Chí Minh SHB có 3 chi nhánh và hơn 60 điểm giao dịch trên toàn địa bàn với tổng tài sản đạt hơn 12.000 tỷ đồng, tổng nguồn huy động đạt gần 20.000 tỷ đồng, cấp tín dụng, bảo lãnh trên 20.000 tỷ đồng và tài trợ cho tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế (kể các dự án BT, BOT…) cũng như nhân dân thành phố.

Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp”, chiến lược của SHB là trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu Việt Nam, tiến dần tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế vào năm 2020.

Các sở, ngành Tp. Hồ Chí Minh cũng khuyến khích ngân hàng tiếp tục triển khai những chiến lược kinh doanh hiệu quả để đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội thành phố; đặc biệt, tập trung tháo gỡ khó khăn về vốn doanh nghiệp vừa và nhỏ. Song song với hoạt động kinh doanh, các ngân hàng cần đẩy nhanh tiến trình thực hiện chủ trương tái cấu trúc hệ thống và doanh nghiệp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.