1. >

Hiệp hội Lương thực Lúa gạo Hàn Quốc khai trương Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp hội Lương thực Lúa gạo Hàn Quốc (Korea Rice Foodstuffs Association – KRFA) đã tổ chức khánh thành Văn phòng đại diện của tổ chức này tại Việt Nam.

Hiệp hội Lương thực Lúa gạo Hàn Quốc khai trương Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Các đại biểu tham quan Văn phòng đại diện của Hiệp hội Lương thực Lúa gạo Hàn Quốc. Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

Ngày 13/12, tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trong Khu Công nghiệp Trà Nóc II, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ, Hiệp hội Lương thực Lúa gạo Hàn Quốc (Korea Rice Foodstuffs Association – KRFA) tổ chức khánh thành Văn phòng đại diện của tổ chức này tại Việt Nam.

Ông Kim Nam Doo, Chủ tịch KRFA cho biết, việc khai trương văn phòng tại Việt Nam nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp gia công thực phẩm của Hàn Quốc và Việt Nam, đóng góp vào việc phát triển ngành công nghiệp thực phẩm của hai nước.

Theo ông Lee Soong Ju, Giám đốc điều hành KRFA, Văn phòng sẽ đóng vai trò trong việc kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam . Cụ thể, Văn phòng sẽ cung cấp thông tin thị trường, cơ cấu phân phối, thực trạng nông sản, nguyên liệu thực phẩm, khuynh hướng công nghiệp Việt Nam để xúc tiến đầu tư vào Việt Nam cho các doanh nghiệp là thành viên của KRFA.

Bên cạnh đó, Văn phòng cũng đóng vai trò là cầu nối trong giao thương qua lại giữa các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hàn Quốc. Đưa ra phương án hợp tác về kỹ thuật và vốn để doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác sản xuất sản phẩm với doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời giúp doanh nghiệp hai nước xuất khẩu sản phẩm của mình.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND Tp. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho biết, Chính phú Việt Nam và Hàn Quốc đã cùng hợp tác xây dựng Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP) để phát triển các ngành công nghiệp chế biến nông sản, chế biển thủy sản và cơ khí nông nghiệp và việc KRFA đặt Văn phòng đại diện tại đây là rất cần thiết.

Cũng theo ông Nam , các thành viên của KFRA là những doanh nghiệp rất mạnh trong lĩnh vực chế biến sâu về lương thực và lúa gạo. Khi KRFA có Văn phòng đại diện tại Cần Thơ và phối hợp với KVIP thì Cần Thơ mong muốn các thành viên của KRFA sẽ sang Việt Nam đầu tư nhiều hơn.

Bên cạnh đó, hai bên có thể cùng nhau nghiên cứu các công nghệ, phương pháp mới để góp phần làm tăng giá trị hạt gạo của Đồng bằng sông Cửu Long.
Ông Nam cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp Cần Thơ, Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Cần Thơ có mặt tại buổi lễ sẽ có những hợp tác hiệu quả với KRFA trong thời gian tới.

Trong năm 2016, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Cần Thơ vào Hàn Quốc ước đạt 30,3 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu khoảng 4,2 triệu USD. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là: nguyên liệu dược, phân bón, vải và phụ liệu may. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc xem thành phố Cần Thơ là địa bàn đầy tiềm năng phát triển trong tương lai và quyết định đầu tư vào Tp. Cần Thơ.

Điển hình là Tập đoàn Tae Kwang xây dựng nhà máy sản xuất bán thành phẩm giày thể thao TAEKWANG Cần Thơ, tại Khu Công nghiệp Hưng Phú 2B (quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ) với tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến hơn 171 triệu USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.