1. >

HNX tham dự Hội nghị Thị trường vốn quốc tế tại Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Hội nghị năm nay đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy cơ chế hợp tác và hỗ trợ giữa các thị trường vốn GMS.

HNX tham dự Hội nghị Thị trường vốn quốc tế tại Thái Lan

Ngày 30/11 và 1/12/2015, đại diện Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tham dự phiên họp Tổng giám đốc các Sở Giao dịch Chứng khoán tiểu vùng sông Mê Kông (GMS CEOs Meeting 2015) và Hội nghị Thị trường vốn quốc tế (ICMC) tại Bangkok, Thái Lan.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tham dự Hội nghị Thị trường vốn quốc tế tại Thái Lan. Ảnh: HNX

Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác giữa các Sở Giao dịch Chứng khoán thuộc tiểu vùng sông Mê Kông, được duy trì đều đặn từ năm 2013.

Với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Thái Lan, Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan và các Sở GMS cùng đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, mục đích của hội nghị lần này là nhằm thảo luận về hội nhập thị trường vốn và tương lai của GMS.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sỹ Chaiyawat Wibulswasdi, Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan đánh giá, khu vực tiểu vùng sông Mê Kông là khu vực có tiềm năng tăng trưởng cao nhất trên thế giới.

Hội nghị năm nay đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy cơ chế hợp tác và hỗ trợ hiệu quả giữa các thị trường vốn GMS trong vấn đề phát triển bền vững và hội nhập vào thị trường tài chính toàn cầu.

Trong cuộc họp, các đại biểu đánh giá những thách thức và lựa chọn chính sách cho tương lai của GMS và hội nhập tài chính châu Á.

Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo GMS cũng quan tâm trao đổi các vấn đề liên quan đến nhu cầu đầu tư, giao dịch giữa các thị trường vốn GMS như huy động vốn, đầu tư và thanh toán để tìm kiếm các kênh huy động vốn tiềm năng.

Đồng thời, GMS xác định những thách thức khi lựa chọn cơ hội đầu tư cũng như đánh giá các yêu cầu từ phía cơ quan quản lý, công ty chứng khoán, nhà đầu tư đối với việc phát triển thị trường vốn, vai trò của các hệ thống thanh toán hiệu quả nhằm tăng thanh khoản cho thị trường tài chính và giảm rủi ro.

Linh Anh/BNEWS

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.