1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Học sinh nhiều địa phương tiếp tục phải nghỉ học do mưa lũ diễn biến phức tạp

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là ngày thứ 3 liên tiếp học sinh tại nhiều địa phương ở Thanh Hóa phải nghỉ học để đảm bảo an toàn do nhiều thôn, bản, xã bị cô lập do mưa lũ...

Học sinh nhiều địa phương tiếp tục phải nghỉ học do mưa lũ diễn biến phức tạp

Mưa lũ diễn biến phức tạp, nhiều địa phương tại Thanh Hóa tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Minh Tâm - TTXVN.

Sáng 12/10, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở đã có ý kiến đến các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, căn cứ vào điều kiện từng địa phương chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học.

Sáng 12/10, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa như Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Thạch Thành đã ra thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học do mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng.

Tại huyện Như Xuân, mưa lớn kéo dài từ ngày 9/10 đến nay gây ngập úng nhiều nơi. Trong khi đó, đặc điểm địa hình của huyện Như Xuân có nhiều khu lẻ, học sinh phải đi qua khe, suối, đập tràn. Thực hiện chỉ đạo của Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết và báo cáo với UBND huyện, chỉ đạo cho các trường thông tin đến phụ huynh để cho học sinh nghỉ học.

Từ ngày 10/10 đến nay, hầu hết học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Phòng cũng chỉ đạo với các trường có nguy cơ ngập lụt cao, chủ động đối phó, bảo vệ cơ sở vật chất trường học.

Huyện miền núi Thường Xuân có khoảng 20.000 học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở. Do phần lớn học sinh ở trong làng, bản phải ra điểm chính để học nên để tránh tình trạng mất an toàn cho các em, đặc biệt là những học sinh phải đi qua khe, suối đến trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân đã chỉ đạo các nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh cho con em nghỉ học.

Một trong hai ngày tới, mưa ngớt, không còn tình trạng ngập lụt, các trường sẽ thông báo cho học sinh đi học trở lại. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp 100% học sinh trên địa bàn huyện phải nghỉ học để đảm bảo an toàn do nhiều thôn, bản, xã bị cô lập do mưa lũ…/.

>>> Mưa lũ gây sạt lở nhiều tuyến đê, hơn 38.000 ha lúa, rau màu bị ngập, thiệt hại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.